(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Kiếm dặm bay

Tích lũy số dặm bay

Tích lũy số dặm bay trên China Airlines / Mandarin Airlines

Số dặm bay là số dặm mà hội viên nhận được khi đi trên các chuyến bay quốc tế theo lịch trình do China Airlines và Mandarin Airlines vận hành và các chuyến bay áp dụng của các hãng hàng không đối tác SkyTeam. Để đảm bảo số dặm bay của bạn được ghi chính xác và kịp thời vào tài khoản, vui lòng cung cấp cho nhân viên dịch vụ của chúng tôi số thẻ hội viên và tên của bạn (tên xuất hiện trên thẻ) khi bạn tự đặt chỗ hoặc thông qua đại lý du lịch. Khi làm thủ tục tại sân bay, hãy xuất trình thẻ hội viên để đảm bảo số dặm bay của bạn được tự động ghi vào tài khoản. Ngoài ra, vui lòng giữ lại bản sao vé máy bay và thẻ lên máy bay trong ít nhất là sáu tháng nhằm mục đích truy vấn sau này.

 1. Số dặm bay thực tế là số dặm giữa điểm khởi hành và điểm đến của chuyến bay (tùy thuộc vào Số dặm giữa các điểm bay ghi trên vé (TPM) do IATA quy định). Nếu số hiệu chuyến bay bị thay đổi do quá cảnh thì số dặm bay thực tế của hai chuyến bay sẽ được tính riêng.
 2. Nếu hạng đặt vé và hạng lên máy bay khác nhau, số dặm bay sẽ được tính theo hạng thấp hơn trong hai hạng đó. China Airlines sẽ tính toán và xác nhận số dặm của bạn sau khi khởi hành. 
 3. Các loại vé máy bay sau đây sẽ không được sử dụng để tích lũy số dặm bay: vé miễn phí, vé thưởng, vé dành cho trẻ sơ sinh, vé giảm giá của hãng hàng không và công ty du lịch. Các quy định khác được trình bày chi tiết trong bảng dưới đây.
 4. Trong trường hợp bất khả kháng, nếu chuyến bay của China Airlines hoặc Mandarin Airlines bị hủy hoặc khởi hành trễ và hội viên được chuyển tiếp sang hãng hàng không khác thì số dặm bay của chặng sẽ không được ghi vào tài khoản.
 5. Số dặm bay chỉ có thể được tích lũy một lần cho mỗi chuyến bay, không phân biệt chuyến bay đã khai thác. Số dặm bổ sung cho chỗ ngồi và vé bổ sung sẽ không được ghi vào tài khoản.
 6. Hành trình có tỉ trọng được tính dựa trên số chặng bay trong phần đặt chỗ; số hành trình có tỉ trọng kiếm được từ mỗi chặng bay sẽ tùy thuộc vào hạng vé.

Đặt các hạng vé đủ điều kiện để nhận số dặm bay trên các chuyến bay áp dụng của China Airlines và Mandarin Airlines

Hạng ghếFare FamilyHạng đặt véTỉ lệ cộng dồn số dặm bayVí dụ: Đài Bắc - Los AngelesHành trình có tỉ trọng
Hạng Thương Gia / Thương Gia Cao CấpFlexJSố dặm bay thực tế x 175%11,8672
StandardCSố dặm bay thực tế x 150%10,1722
BasicDSố dặm bay thực tế x 125%8,4761.75
Phổ Thông Cao CấpFlexW/USố dặm bay thực tế x 125%8,4761.5
StandardASố dặm bay thực tế x 115%7,7981.25
BasicESố dặm bay thực tế x 100%6,7811
Phổ ThôngFlexY/B/MSố dặm bay thực tế x 100%6,7811
StandardK/V/TSố dặm bay thực tế x 80%5,4251
BasicR/Q/H/NSố dặm bay thực tế x 50%3,3910.75
BasicN
(giữa Đài Loan và Hồng Kông)
Số dặm bay thực tế x 50%-0.5
DiscountLSố dặm bay thực tế x 0%00

 
      Ghi chú:
 1. Hội viên sẽ không kiếm được dặm bay nào khi sử dụng các vé hạng O/Z/L/X/G/S.
 2. Đối với chặng bay nâng hạng đã đặt theo hạng I và hạng P, hạng vé sẽ tham chiếu vé ban đầu mà hội viên mua.
 3. Tỉ lệ cộng dồn và số hành trình được xác định theo chặng bay và áp dụng trên mỗi số hiệu chuyến bay.
Tính hợp lệ của số dặm bay

Tính hợp lệ của số dặm bay

 1. Số dặm bay đã tích lũy chỉ có giá trị trong vòng 36 tháng (theo Giờ địa phương Đài Bắc) bắt đầu từ ngày hành khách sử dụng chuyến bay của China Airlines/Mandarin Airlines/hãng hàng không đối tác hoặc ngày thanh toán thực tế trong trường hợp cộng tác giữa các ngành. Số dặm bay đã hết hạn sẽ tự động bị mất hiệu lực vào 00:00 sáng vào ngày đầu tiên của mỗi tháng. Ví dụ: số dặm bay đã tích lũy trong tháng 05 năm 2016 sẽ hết hạn vào ngày 01 tháng 06 năm 2019 theo Giờ địa phương Đài Bắc và số dặm bay đã tích lũy trong tháng 08 năm 2019 sẽ hết hạn vào ngày 01 tháng 09 năm 2022 theo Giờ địa phương Đài Bắc. Hội viên phải đổi số dặm đã tích lũy trong tài khoản có số thẻ hợp lệ để lấy phần thưởng trong thời hạn hiệu lực, đồng thời phải sử dụng số dặm bay đã tích lũy theo quy định.
 2. Số dặm bay mà một hội viên nhận được không thể kết hợp được với số dặm của hội viên khác.

Quản lý và sửa đổi số dặm bay

Quản lý và sửa đổi số dặm bay

Nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết.
Mileage tính

Mileage tính

Nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết.
Home > Hội viên > Kiếm dặm bay