(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Quy định về hành lý

Hạng Phổ Thông

Hạng Phổ Thông

Áp dụng cho vé theo hệ kiện
Hạng Phổ Thông Cao Cấp

Hạng Phổ Thông Cao Cấp

Áp dụng cho vé theo hệ kiện
Hạng Thương Gia

Hạng Thương Gia

Áp dụng cho vé theo hệ kiện
Vé thưởng

Vé thưởng

Hạn mức hành lý miễn phí cho vé thưởng
Hạn mức hành lý miễn phí bổ sung cho các hội viên Paragon, Emerald và Gold

Hạn mức hành lý miễn phí dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh (bao gồm cả có chỗ ngồi hoặc không có chỗ ngồi)

 • Hệ kiện: Trẻ sơ sinh không có chỗ ngồi - 1 kiện có cùng trọng lượng và kích thước miễn cước hành lý như người lớn thuộc hạng bay tương ứng, quy định về hành lý quá khổ/quá cân và tỷ lệ hành lý quá cước giống như người lớn, quy định về hành lý đối với trẻ em và trẻ sơ sinh có chỗ ngồi giống như người lớn.
 • Hệ cân: Trẻ sơ sinh không có chỗ ngồi - 10kg, quy định về hành lý quá khổ/tỷ lệ hành lý quá cước giống như người lớn, quy định về hành lý đối với trẻ em và trẻ sơ sinh có chỗ ngồi giống như người lớn. (Áp dụng cho vé do CI hoặc hãng vận chuyển đối tác liên danh của chúng tôi xuất với hạn mức hành lý miễn phí dựa trên hệ cân.)
Ngoài hạn mức hành lý ký gửi miễn phí nêu trên, xe đẩy có thể gập lại hoặc ghế ngồi ô tô, nhưng không phải cả hai, đều có thể được ký gửi miễn phí.

Điều khoản và điều kiện

 • Đối với hành khách có vé được xuất trên lộ trình có chuyển tiếp tại Đài Loan (không phải điểm dừng), hành lý phải được ký gửi đến điểm đến cuối cùng của hành khách mà không có tùy chọn nhận hành lý trên đường đi. Trong trường hợp này, nếu hành khách có kế hoạch đến Đài Loan trong thời gian quá cảnh vì mục đích thuận tiện cho cá nhân, vui lòng đảm bảo đóng gói các vật dụng cần thiết cá nhân như hành lý xách tay.
 • Các điều chỉnh được áp dụng cho vé được đặt với số hiệu chuyến bay do CI/AE vận hành hoặc CI/AE là hãng hàng không vận hành chặng dài nhất trong hành trình liên chặng.
 • Các chuyến bay liên danh của CI/AE do hãng hàng không khác vận hành có thể khác nhau giữa các hãng hàng không. Các loại giá vé đặc biệt (Nhân viên của hãng/Học sinh/Sinh viên/Thủy thủ, v.v.) hoặc các vé khuyến mãi khác có hạn mức hành lý miễn phí bổ sung sẽ dựa vào thông tin vé.
 • Trách nhiệm đối với hành lý ký gửi sẽ dựa vào thông tin hạn mức hành lý miễn phí được ghi trên vé.
 • Thông tin về kích thước hành lý:
  • Hạng Phổ Thông / Phổ Thông Cao Cấp / Thương Gia: Tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được phép vượt quá 62 inch (158 cm).
 • Bất kỳ hành lý ký gửi nào (trừ thú nuôi/dụng cụ/thiết bị thể thao) sẽ được coi là quá cỡ/quá cân nếu tổng kích thước và/hoặc trọng lượng của hành lý đó vượt quá giới hạn quy định trong hạn mức hành lý miễn phí. Bảng phí bổ sung sẽ được áp dụng cho hành lý quá cỡ/quá cân đó.


Để vận chuyển thú nuôi/dụng cụ/thiết bị thể thao dưới dạng hành lý ký gửi, vui lòng tham khảo các phần khác về Hành lý đặc biệtThú nuôi trên trang web này để biết chi tiết.

Thông tin về hành lý ký gửi

Thông tin về hành lý ký gửi

 • Để hành lý hoặc các đồ vật bên trong tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói vật dụng của mình trong va li phù hợp.
 • Vui lòng dán nhãn hoặc thẻ xác định danh tính có đề địa chỉ và số điện thoại của bạn vào hành lý. Các nhãn hoặc thẻ này sẽ giúp chúng tôi tìm hành lý của bạn nếu hành lý bị thất lạc.
 • Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn và ngăn ngừa trường hợp thất lạc, hư hỏng hoặc chậm trễ, China Airlines xin được nhắc nhở bạn không đóng gói đồ đạc dễ vỡ, hàng hóa dễ hư hỏng hoặc tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng (như được nêu dưới đây) trong hành lý ký gửi.

 • Đối với hành khách mang theo các thiết bị điện tử có lắp pin lithium trong hành lý ký gửi, vui lòng đảm bảo rằng:
  1. Phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thiết bị không bị hư hại và để ngăn thiết bị được kích hoạt không có chủ đích.  (Được bọc lại bằng vải/chất liệu đệm khác hoặc đóng gói trong hộp cứng).
  2. Thiết bị phải được tắt hoàn toàn. (Không ở chế độ chờ, ngủ hoặc ngủ đông).
  Lưu ý: Pin lithium dự phòng/rời không được lắp bên trong thiết bị hoặc bộ sạc pin dự phòng sẽ không được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Các loại pin này phải được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay kèm theo biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thiết bị không bị hư hại và để ngăn việc kích hoạt không có chủ đích.

 • Để tránh gây chấn thương cho người khuân vác, hành lý ký gửi của bạn không được vượt quá 32 kg (70lb) mỗi kiện, đặc biệt là đối với hành khách đi đến và từ Úc, New Zealand, Nam Phi, Sri Lanka, UAE và Vương quốc Anh. Điều này tuân theo quy tắc an toàn nghề nghiệp tại địa phương. Nếu hành lý ký gửi của bạn vượt quá 32 kg mỗi kiện, bạn sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý. Đối với một số đồ dụng đặc biệt vượt quá 32 kg mỗi kiện, vui lòng liên hệ với văn phòng Đặt chỗ của China Airlines để xin tư vấn trước và được chấp thuận ít nhất 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Nếu bạn nối chuyến đến/từ hãng vận chuyển khác hoặc đi trên bất cứ chuyến bay liên danh nào do hãng hàng không khác điều hành thì hạn mức hành lý miễn phí có thể khác nhau tùy từng máy bay.  Để biết thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Quy tắc về hành lý chuyển tiếp.
Tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng

Tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng

China Airlines sẽ không chịu trách nhiệm về việc thất lạc, hư hỏng hoặc giao trễ các đồ vật có giá trị và tài sản cá nhân quan trọng sau đây có trong hành lý ký gửi:
 • Tranh hội họa, tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ, tiền bạc, chứng khoán, kính quang học, đồng hồ, sản phẩm lông thú tự nhiên
 • Nữ trang, kim loại/đá quý, đồ làm bằng bạc, đồ sưu tập, đồ gia truyền và các đồ vật không thể thay thế khác
 • thiết bị xử lý ảnh/âm thanh/video và các đồ vật liên quan, điện thoại di động và thiết bị liên lạc khác
 • phần cứng/phần mềm máy tính và các bộ phận/thiết bị điện tử, thiết bị kinh doanh
 • bia rượu, chìa khóa, dược phẩm, thuốc, dụng cụ chỉnh hình (hỗ trợ phẫu thuật)
 • Bản thảo, bản thiết kế, tranh ảnh, ấn phẩm, chứng từ lưu thông, tài liệu kinh doanh/cá nhân
 • mẫu kế hoạch kinh doanh, hàng hóa thương mại
 • Hộ chiếu và các giấy tờ xác định danh tính khác
 • Các đồ vật thương mại hoặc có giá trị tương tự khác
Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Hành lý >