(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Thông tin về sân bay

Dịch vụ

Dịch vụ

Làm thủ tục lên máy bay và Lựa chọn chỗ ngồi

Ngoài các quầy làm thủ tục tại sân bay, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ “Làm thủ tục lên máy bay trực tuyến” trên trang web của chúng tôi và dịch vụ “KI-ỐT Tự làm thủ tục” tại sân bay. Vui lòng lưu ý rằng một số sân bay yêu cầu bạn phải làm thủ tục sớm hơn. Bạn nên tìm hiểu về các yêu cầu làm thủ tục để thực hiện quá trình lên máy bay dễ dàng hơn.


Dịch vụ Làm thủ tục lên máy bay trực tuyến

Dịch vụ Làm thủ tục lên máy bay trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian tại sân bay. Bạn có thể làm thủ tục lên máy bay trực tuyến từ 48 giờ đến 60 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình. Theo quy định của chính quyền địa phương, thời gian làm thủ tục cho các chuyến bay đến Hoa Kỳ (bao gồm cả đảo Guam) là từ 24 giờ đến 60 phút trước khi khởi hành. Tại các sân bay áp dụng dịch vụ, bạn có thể chọn Tự in thẻ lên máy bay hoặc sử dụng thẻ lên máy bay di động. Dịch vụ này cung cấp quy trình thủ tục đơn giản để bạn có thể tiết kiệm thời gian tại sân bay.


KI-ỐT Tự làm thủ tục

Ki-ốt Tự làm thủ tục cho phép bạn nhanh chóng làm thủ tục lên máy bay cho chuyến bay quốc tế bằng hộ chiếu của bạn rồi chọn chỗ ngồi. Bạn cũng có thể làm thủ tục cho các hành khách khác có chung phiếu đặt vé cùng bạn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ “KI-ỐT Tự làm thủ tục” tại các Sân bay quốc tế ở Đào Viên, Cao Hùng, Hồng Kông, Bangkok, Vancouver, San Francisco, Incheon Seoul, Tokyo Haneda, Tokyo Narita, Nagoya, Fukuoka, Osaka, Okinawa, Frankfurt, London và Thâm Quyến để bạn tùy ý lựa chọn.


Giới thiệu về Thủ tục lên máy bay thông suốt của Hãng hàng không liên đới

Khi hành trình của bạn bao gồm các hãng hàng không có thỏa thuận Thủ tục lên máy bay thông suốt của Hãng hàng không liên đới với China Airlines, bạn có thể làm thủ tục lên máy bay tất cả các chuyến bay của bạn một lần duy nhất. Nếu bạn gặp khó khăn khi làm thủ tục lên máy bay cho các chuyến bay nối chuyến, vui lòng liên hệ với nhân viên dưới mặt đất của sân bay để được hỗ trợ.

China Airlines có thỏa thuận Thủ tục lên máy bay thông suốt của Hãng hàng không liên đới với các hãng hàng không sau đây:

American Airlines (AA), Air Canada (AC), Air France (AF), AeroMéxico (AM), Aerolíneas Argentinas (AR), Alaska Airlines (AS), Finnair (AY), ITA Airways(AZ), JetBlue Airways (B6), British Airways (BA), airBaltic (BT), Air China (CA), Cathay Pacific Airways (CX), China Southern (CZ), Delta Airlines (DL), Shanghai Airlines (FM), Garuda Indonesia (GA), Hawaiian Airlines (HA), Hainan Airlines (HU), Japan Airlines (JL), Korean Air (KE), KLM Royal Dutch Airlines (KL), Kenya Airways (KQ), Lufthansa (LH), Swiss International Airlines (LX), Middle East Airlines (ME), XiamenAir (MF), Malaysia Airlines (MH), China Eastern (MU), CSA Czech Airlines (OK), Austrian Airlines (OS), Bangkok Airways (PG), Philippine Airlines (PR), Qantas Airlines (QF), Qatar Airways (QR), TAROM (RO), Scandinavian Airlines (SK), Brussels Airlines (SN), Saudia (SV), United Airlines (UA), Air Europa (UX), Vietnam Airlines (VN), Virgin Atlantic Airways (VS), WestJet (WS).

Đối với những hành khách giữ một vé có các chặng của China Airlines và các hãng hàng không khác không có điểm dừng trên đường đi, China Airlines sẽ kiểm tra và gắn thẻ hành lý của hành khách đến điểm đến đã đặt vé.

Xin lưu ý rằng hành khách có thể phải lấy và ký gửi lại hành lý tại sân bay trung chuyển nếu chính quyền địa phương yêu cầu.

Để biết thông tin chi tiết về hành lý khi làm thủ tục cho hành khách có vé riêng, vui lòng truy cập Thông tin về hành lý ký gửi trên trang web của China Airlines.


Quầy làm thủ tục thủ công

Chúng tôi hoan nghênh bạn thực hiện thủ tục lên máy bay với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên thân thiện của chúng tôi trên khắp thế giới. Để bảo vệ quyền và quyền lợi của bạn, vui lòng đảm bảo rằng hành lý của bạn được ký gửi đúng chuyến bay và đúng điểm đến và ID hành lý của bạn phải giống với ID được ghi trên phiếu thu.


Lựa chọn chỗ ngồi

Tính năng lựa chọn trước chỗ ngồi của các chuyến bay do CI/AE vận hành có sẵn trong tối đa 360 ngày đến 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Tùy thuộc vào các sản phẩm Fare Family đã mua hoặc hạng thành viên, hành khách có vé hợp lệ với các chuyến bay do CI/AE vận hành (trừ đặt chỗ theo nhóm) được phép có thêm chỗ hoặc vị trí tốt hơn bằng cách đảm bảo trước chỗ ngồi yêu thích của họ miễn phí hoặc tính thêm phí. Chỗ ngồi bạn chọn sẽ được giữ lại 60 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Mặc dù chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu của bạn về chỗ ngồi, nhưng chúng tôi có quyền chỉ định hoặc chỉ định lại chỗ ngồi mà không cần thông báo trước do các hạn chế về vận hành chuyến bay hoặc vì lý do khác. Để biết thêm thông tin về lựa chọn chỗ ngồi, vui lòng liên hệ với bộ phận đặt vé của chúng tôi. 

Ghi chú
Vui lòng lưu ý rằng bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2018, quầy làm thủ tục lên máy bay dành cho tất cả các chuyến bay do CI/AE vận hành (không bao gồm chuyến bay liên danh CI/AE do các hãng vận chuyển đối tác liên danh khác vận hành) và các chuyến bay quốc tế IT129/CI8609 tại sân bay Đào Viên sẽ đóng cửa trước giờ khởi hành 60 phút.
Đặt chỗ trước của hành khách sẽ bị xóa trước giờ khởi hành 80 phút.


Quy định về chỗ ngồi cạnh cửa thoát hiểm khẩn cấp

Để tuân thủ các quy định an toàn chuyến bay và đảm bảo an toàn cho khoang hành khách, các hành khách sau đây sẽ không được phép ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm:

 • Phụ nữ có thai hoặc hành khách đang bị bệnh nặng, trong tình trạng thể lực kém hoặc bị hạn chế về khả năng di chuyển
 • Hành khách từ 15 tuổi trở xuống
 • Hành khách không có khả năng hiểu được các cảnh báo về an toàn của khoang hành khách hoặc không thể truyền lệnh sơ tán khẩn cấp đến các hành khách khác
 • Hành khách khiếm thính hoặc khiếm thị
 • Hành khách bị điếc hoặc mù
 • Hành khách gặp khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp không thể giúp hành khách khác sơ tán
 • Hành khách đi cùng trẻ em
 • Người bị trục xuất và người hộ tống
 • Hành khách đi kèm động vật phục vụ (ví dụ như chó dẫn đường)
 • Hành khách có hành lý mang theo người
 • Hành khách có thể bị chấn thương trong lúc thực hiện nhiệm vụ

Nếu bạn được chỉ định chỗ ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm khi làm thủ tục tại quầy, vui lòng làm những việc sau đây khi xảy ra tình huống khẩn cấp khiến các nhân viên trong tổ bay không thể hỗ trợ:

 • Tìm vị trí của cửa thoát hiểm khẩn cấp.
 • Xác định cơ chế mở cửa thoát hiểm và tìm hiểu quy trình mở cửa thoát hiểm.
 • Làm theo hành động, động tác và hướng dẫn bằng lời nói của tiếp viên để giúp các hành khách khác trong chuyến bay chuẩn bị sơ tán.
 • Sau khi tháo cánh cửa thoát hiểm, đặt cánh cửa ở vị trí thích hợp để không chắn lối đi.
 • Vui lòng kiểm tra xem có thể sử dụng phao trượt hay không và sau khi cố định phao trượt, hãy giúp các hành khách khác nhanh chóng sơ tán. (không áp dụng cho ghế gần cửa thoát hiểm hoặc máy bay không có phao trượt)
 • Chọn lối đi an toàn để sơ tán khỏi máy bay.

Nếu bạn không thể hoặc không sẵn sàng trợ giúp như trên, vui lòng thông báo với nhân viên làm thủ tục lên máy bay hoặc tiếp viên ngay lập tức. Chúng tôi sẽ sắp xếp chỗ ngồi khác cho bạn.

Home > Chuyến bay > Tại sân bay >