1 Thông báo/tin tức {{travelShortAlert}}
(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Hàng lý quá cước

Phí hành lý quá cước

Số tiền thu thực tế được tính dựa trên tỉ giá hối đoái địa phương vào ngày khởi hành.

Phí hành lý quá cước (Tiền tệ - Đô la Mỹ)

Hệ thống tính theo trọng lượng (mỗi kg)Hệ thống tính theo kiện
(mỗi kiện)

GiữaVùng 1 
(TW)
Vùng 2
(SEA/HK/
CN)
Vùng 3
(NEA/PW)
Vùng 4
(Nam Á/
AU/NZ)
Vùng 5
(Châu Âu/Trung 
Đông/Châu Phi)
Vùng 6
(Hoa Kỳ/
Canada)
Vùng 7
(Trung/
Nam 
Mỹ)
Hệ thống tính
theo trọng lượng 
(mỗi kg)
Vùng 1-662040115170
Vùng 2
(SEA/HK/
CN)
612*122646115180
Vùng 3
(NEA/PW)
612122646130185
Vùng 4
Nam Á/
AU/NZ)
20262640*60145200
Vùng 5
(Châu Âu/Trung
Đông/Châu Phi)
40464660-165220
Hệ thống
tính theo kiện
(mỗi kiện)
Vùng 6
(Hoa Kỳ/
Canada)
115115130145165--
Vùng 7
(Trung/
Nam
Mỹ)
170180185200220--
* Ngoại trừ:
* Tuyến bay giữa SYD/BNE và AKL được tính 6 đô la Mỹ cho 1 ký
* Tuyến bay giữa SYD/MEL và CHC được tính 6 đô la Mỹ cho 1 ký
* Tuyến bay giữa HKG và CGK được tính 10 đô la Mỹ cho 1 ký
Bên ngoài Bắc Mỹ

Chuyến bay bên ngoài Châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada

Bất cứ hành lý nào vượt quá hạn mức hành lý ký gửi sẽ được tính phí cho mỗi kg theo tỉ lệ 1,5% giá vé một chiều cao nhất của Hạng Tiết Kiệm phổ thông bay trực tiếp dành cho người lớn (không bao gồm Amsterdam, Rome, Frankfurt và Vienna).
Đi đến/từ Bắc Mỹ

Chuyến bay đến/từ Châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada

Khu vực này được chia thành vùng 6 và 7, theo đó phí hành lý quá cước sẽ được tính cho mỗi kiện. (Hành lý quá cân và quá cỡ sẽ bị thu phụ phí.) Phí hành lý quá cước bao gồm lệ phí áp dụng cho số kiện hành lý và kích cỡ (trọng lượng) của hành lý bị vượt quá quy định.
Phí cho số kiện hành lý vượt quá quy định sẽ được áp dụng khi ký gửi từ ba hoặc nhiều hơn ba kiện hành lý. Phí cho số kiện hành lý vượt quá quy định sẽ được thu cho mỗi kiện phụ trội.
Các lệ phí hành lý sau chủ yếu căn cứ vào các chuyến bay do China Airlines điều hành.  Đối với hành khách di chuyển trên chuyến bay do đối tác chung mã của chúng tôi vận hành, vui lòng tham khảo thông tin tại đây.
Phí hành lý quá cước ở Guam

Phí cho hành lý quá cỡ/quá cân

Bất cứ hành lý ký gửi nào, bao gồm cả hai kiện hành lý đầu tiên (hạn mức miễn phí) sẽ được coi là hành lý quá cỡ/quá cân nếu tổng kích thước và/hoặc trọng lượng của hành lý vượt quá giới hạn quy định về hạn mức hành lý miễn phí. Hành lý này sẽ được tính phí bằng cách nhân nhiều lần với Đơn vị tỉ lệ để thu phí dành cho kiện hành lý quá cước; ngoài ra phí bổ sung còn áp dụng với hành lý ký gửi của hạng tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt.
Hạng Phổ ThôngTổng kích thước (tổng chiều dài/chiều rộng/chiều cao)/Cân nặngPhí bổ sung cho mỗi kiện
Tất cả các hạngQuá cỡ:
Kiện hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158 cm) không chưa vượt quá 80 inch (203 cm).
Nhân một lần với giá trị của Đơn vị tỉ lệ
Hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt/Tiết KiệmKiện hành lý quá cước + Quá cân:
Hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt
Kiện hành lý bất kỳ ngoài 2 kiện hành lý ký gửi cho phép và có trọng lượng từ 61 lbs đến 70 lbs (từ 28 kg đến 32kg).
Hạng Tiết Kiệm
Kiện hành lý bất kỳ ngoài 2 kiện hành lý ký gửi cho phép và có trọng lượng từ 50 lbs đến 70 lbs (từ 23 kg đến 32 kg).
Nhân một lần với Đơn vị tỉ lệ áp dụng + nhân một lần với
Phí bổ sung
Hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt/Tiết Kiệm

Kiện hành lý quá cước + Quá cỡ:
Hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt
Kiện hành lý bất kỳ ngoài 2 kiện hành lý ký gửi cho phép có trọng lượng dưới 28 kg và có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158 cm) nhưng chưa vượt quá 80 inch (203 cm).
Hạng Tiết Kiệm
Kiện hành lý bất kỳ ngoài 2 kiện hành lý ký gửi cho phép có trọng lượng dưới 23 kg và có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158 cm) nhưng chưa vượt quá 80 inch (203 cm).

Nhân đôi Đơn vị tỉ lệ áp dụng
Hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt/Tiết KiệmKiện hành lý quá cước + Quá cân + Quá cỡ:
Hạng Tiết Kiệm Đặc Biệt
Kiện hành lý bất kỳ ngoài 2 kiện hành lý ký gửi cho phép có trọng lượng từ 28 đến 32 kg và có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158 cm) nhưng chưa vượt quá 80 inch (203 cm).
Hạng Tiết Kiệm
Kiện hành lý bất kỳ ngoài 2 kiện hành lý ký gửi cho phép có trọng lượng từ 23 đến 32 kg và có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158 cm) nhưng chưa vượt quá 80 inch (203 cm).
Nhân đôi Đơn vị tỉ lệ áp dụng + nhân một lần với
Phí bổ sung
Hạng Thương GiaKiện hành lý quá cước + Quá cỡ:
Kiện hành lý bất kỳ ngoài 2 kiện hành lý ký gửi cho phép có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158 cm) nhưng chưa vượt quá 80 inch (203 cm).
Nhân đôi Đơn vị tỉ lệ áp dụng

Hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 80 inch (203 cm) và/hoặc có trọng lượng vượt quá 70 lb (32 kg) sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi trừ trường hợp đã tiến hành thỏa thuận xử lý trước với hãng vận chuyển. Hành lý như vậy không nằm trong hạn mức hành lý miễn phí và sẽ được cân và tính phí gấp ba lần Đơn vị tỉ lệ áp dụng cho 32-45 kg đầu tiên hoặc phần hành lý tiếp theo. Với mỗi 10 kg sau đó hoặc phần hành lý tiếp theo, phí sẽ được tính theo Đơn vị tỉ lệ bổ sung.

Phí bổ sung

(Số tiền thu thực tế được tính dựa trên tỉ giá hối đoái địa phương vào ngày khởi hành.)
Ngoài phí hành lý quá cỡ/kiện hành lý phụ trội, hành khách hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng tiết kiệm mang theo hành lý ký gửi (bao gồm hai kiện đầu tiên) có trọng lượng lần lượt là 28 - 32 kg/kiện và 23 - 32 kg/kiện phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý.
Ngoài phí hành lý quá cỡ/kiện hành lý phụ trội, hành khách mang theo hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 62 inch (158 cm) nhưng không vượt quá 80 inch (203 cm) và có trọng lượng dưới 32 kg cũng phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý. Ngoài ra, hành khách hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng tiết kiệm mang theo hành lý có trọng lượng lần lượt là 28 - 32 kg/kiện và 23 - 32 kg/kiện cũng phải đóng phí bổ sung cho mỗi kiện hành lý.

TừPhí bổ sung/Kiện
Đài Loan
1.000 Tân Đài tệ
Hoa Kỳ
32 đô la Mỹ
Các quốc gia khác
32 đô la Mỹ hoặc tiền tệ địa phương tương đương
Canada
32 đô la Canada hoặc tiền tệ địa phương tương đương
Hành lý quá cước trả trước

Hành lý quá cước trả trước

Vé thường:

Khi giá trị hành lý của bạn vượt quá hạn mức trách nhiệm pháp lý thông thường, bạn có thể mua trước hạn mức hành lý quá cước trực tuyến và được hưởng chiết khấu 15%. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian khi làm thủ tục lên máy bay ở sân bay.
Hành khách đã mua vé của China Airlines hoặc Mandarin Airlines có thể đặt mua hạn mức hành lý quá cước trước thời gian khởi hành theo lịch trình của chuyến bay là 24 giờ.

Phí hành lý quá cước (Tiền tệ - Đô la Mỹ)

Hệ thống tính theo trọng lượng (mỗi kg)Hệ thống tính theo kiện
(mỗi kiện)

GiữaVùng 1
(TW)
Vùng 2
(SEA/HK/
CN)
Vùng 3
(NEA)
Vùng 4
(AU/NZ)
Vùng 5
(Châu Âu)
Vùng 6
(Hoa Kỳ/
Canada)
Hệ thống tính theo trọng lượng
(mỗi kg)
Vùng 1-
55173498
Vùng 2
(SEA/HK/
CN)
51010223998
Vùng 3
(NEA/PW)
510102239111
Vùng 4
Nam Á/
AU/NZ)
1722223451123
Vùng 5
(Châu Âu/Trung
Đông/Châu Phi)
34393951-140
Hệ thống
tính theo kiện (mỗi kiện)
Vùng 6
(Hoa Kỳ/
Canada)
9898
111123140-
Vùng 1: Đài Loan
Vùng 2: Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Singapore, Campuchia, Myanmar), Hồng Kông, Trung Quốc đại lục
Vùng 3: Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc)
Vùng 4: Châu Đại Dương (Úc và New Zealand)
Vùng 5: Châu Âu (Vương Quốc Anh, Hà Lan, Áo, Đức, Ý)
Vùng 6: Hoa Kỳ và Canada
Phí hành lý quá cước ở Guam

Thông báo về hành lý quá cước trả trước

 1. Vé của bạn phải do China Airlines (297) hoặc Mandarin Airlines (803) cấp (không áp dụng cho vé dành cho trẻ sơ sinh). Dịch vụ này chỉ dành cho các vé được đặt cho các chuyến bay do CI/AE vận hành hoặc các chuyến bay dùng chung mã của CI/AE. Dịch vụ này không áp dụng cho các chuyến bay do hãng hàng không khác trong hành trình của bạn vận hành. Hành khách có hai vé riêng biệt trong hành trình đi lại không được sử dụng dịch vụ này.
 2. Hành khách nên đăng ký hạn mức hành lý quá cước trả trước trước thời gian khởi hành theo lịch trình của chuyến bay ít nhất là 24 giờ qua trang web chính thức của chúng tôi. Nếu không, hành khách sẽ phải trả phí hành lý quá cước tại sân bay dựa trên các phí hành lý quá cước thông thường.
 3. Hạn mức hành lý quá cước phải do chính hành khách sử dụng. Hành khách không được phép kết hợp hoặc chuyển nhượng hạn mức hành lý. Sau khi hạn mức được sử dụng, nếu trọng lượng thực của hành lý khi làm thủ tục lên máy bay thấp hơn hạn mức hành lý trả trước đã được thanh toán thì phần chưa sử dụng sẽ không được hoàn lại và không thể chuyển nhượng được.
 4. Hành lý quá cước trả trước được dựa trên chặng bay và chỉ được phép dùng cho hành trình một chiều. Hành khách chỉ được phép mua hành lý quá cước trả trước một lần cho mỗi chặng bay. Xin đặc biệt lưu ý đến các chặng bay mà bạn được phép sử dụng hạn mức hành lý của mình.   
 5. Các giới hạn mua hành lý quá cước: Ở những khu vực tính hạn mức bằng trọng lượng, mỗi hành khách được phép mua hành lý quá cước trả trước bằng đơn vị là 5 kg mỗi lần, tới mức tối đa là 50 kg. Ở những khu vực tính hạn mức theo kiện, mỗi hành khách chỉ được phép mua thêm 2 kiện hành lý và hạn mức trọng lượng của hành lý sẽ được dựa trên hạn mức dành cho hạng ghế của vé. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được phép nặng quá 32 kilogram. Những kiện hành lý vượt quá 32 kilogram phải được đóng gói lại thành các túi riêng biệt.
 6. Hành lý đặc biệt được áp dụng các quy định và mức phí khác, chẳng hạn như túi xách quá cỡ và quá cân, thiết bị gôn, vật nuôi, hành lý mang lên khoang hành khách. Hành khách không được mua hạn mức hành lý quá cước trả trước cho các loại hành lý này.
 7. Nếu hành trình của hành khách là Hồng Kông-Jakarta hoặc khởi hành từ/đến các sân bay được nêu dưới đây thì hành khách sẽ không được phép mua hạn mức hành lý quá cước trả trước trực tuyến. 
  • Lộ trình từ Hồng Kông tới Jakarta.
  • Trung Quốc đại lục: Đại Liên, Phúc Châu, Hải Khẩu, Hợp Phì, Nam Xương, Mai Châu, Ninh Ba, Tam Á, Uy Hải, Ôn Châu, Vô Tích, Từ Châu, Diêm Thành, Dương Châu
  • Đông Nam Á: Palau
 8. Chúng tôi không cung cấp dịch vụ hạn mức hành lý quá cước trả trước nếu bạn đi các chuyến bay có nhiều điểm đến, bao gồm các điểm đến ở Hoa Kỳ và Canada và dừng ở nhiều điểm đến.
 9. Những hành khách mua vé "Let’s Go" (không bao gồm hành lý ký gửi) không được nhận dịch vụ này. Hành khách muốn mua thêm hạn mức hành lý phải thực hiện việc này theo thủ tục ban đầu.
 10. Nếu bạn cần chuyển sang chuyến bay khác, hãy liên hệ với Dịch vụ khách hàng của China Airlines trong giờ hành chính hoặc đến văn phòng chi nhánh của CI để tiến hành thay đổi trước thời gian khởi hành ban đầu của chuyến bay. Tuy nhiên, điểm khởi hành và điểm đến của bạn phải không thay đổi thì bạn mới được tiếp tục sử dụng dịch vụ hành lý quá cước trả trước.
 11. Bạn sẽ không được hoàn lại phí hành lý quá cước trả trước khi đã sử dụng vé. Nếu bạn chưa sử dụng vé và muốn được hoàn phí hành lý quá cước, hãy đến văn phòng chi nhánh của CI để được hoàn lại tiền vé trong vòng 2 năm kể từ ngày mua. Bạn sẽ mất phí hành chính được tính bằng 30% giá vé.
 12. Tất cả các quy định vận chuyển khác của hãng hàng không này sẽ được áp dụng cho Dịch vụ hành lý quá cước trả trước.
 13. China Airlines bảo lưu quyền diễn giải, sửa đổi hoặc hủy các điều khoản đã đề cập ở trên bất kỳ lúc nào.

  

Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Hành lý >