(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Introduction of In-Town Check-in service at Taoyuan Airport MRT Line (Taipei Main Station & New Taipei Industrial Park Station)

Giới thiệu về dịch vụ Làm thủ tục lên máy bay trong nội thành

Giới thiệu về dịch vụ Làm thủ tục lên máy bay trong nội thành

Tuyến tàu điện ngầm tại Sân bay Đào Viên cung cấp dịch vụ Làm thủ tục lên máy bay trong nội thành tại Ga chính Đài Bắc và Ga Khu công nghiệp Đài Bắc mới (sau đây gọi là “Ga A1” và “Ga A3” )! Hành khách có thể làm thủ tục lên máy bay, sắp xếp chỗ gửi hành lý trước tại Ga chính Đài Bắc (Ga A1) và Ga Khu công nghiệp Đài Bắc mới (Ga A3) để có thể tự do tham quan, mua sắm và họp hành kinh doanh trước khi lên máy bay tại sân bay. Dịch vụ này cho phép bạn không chỉ rút ngắn thời gian xếp hàng và chờ đợi được sử dụng tại sân bay mà còn lập kế hoạch và kiểm soát lộ trình của bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể tận hưởng chuyến đi của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

 1. Địa điểm dịch vụ
  Tàu điện ngầm Sân bay Đào Viên –
  • Ga chính Đài Bắc (Ga A1) (Địa chỉ: No. 8 Zhengzhou Road, Zhongzheng District, Taipei City).
  • Ga Khu công nghiệp Đài Bắc mới (Ga A3) (Địa chỉ: No. 37 Wukung Road, Xinzhuang Dist., New Taipei City)

 2. Mục tiêu dịch vụ
  Hành khách đi trên các chuyến bay do China Airlines hoặc Mandarin Airlines vận hành (ngoại trừ các chuyến bay liên danh vận hành với các hãng hàng không khác hoặc đi trên các chuyến bay đến Vancouver) khởi hành từ Sân bay Đào Viên.

 3. Giờ làm việc
  • Ga A1:06:00~21:30
  • Ga A3:09:00~16:00


 4. Phạm vi phục vụ
  • Dịch vụ Làm thủ tục lên máy bay trong nội thành có sẵn cho hành khách dù có đi bằng Tuyến tàu điện ngầm Sân bay Đào Viên hay không.
  • Chỉ áp dụng cho các chuyến bay cùng ngày và ít nhất 3 giờ trước giờ khởi hành.
  • Cạnh dài nhất của hành lý ký gửi không được vượt quá 70cm và tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao không được vượt quá 158cm.
  • Đối với những hành khách cần được hỗ trợ đặc biệt, chẳng hạn như hành lý quá cước, phần thưởng nâng hạng, thẻ doanh nghiệp, thẻ khách quý, thẻ cao cấp, trẻ em đi một mình, hành khách đã mua ghế ngồi để hành lý, nằm trên cáng hoặc xe lăn, v.v. hoặc nhân viên đi du lịch khi có chỗ trống, vui lòng đến Sân bay Đào Viên để hoàn tất làm thủ tục lên máy bay.

 5. Dịch vụ làm thủ tục lên máy bay/ký gửi hành lý
  • Tự làm thủ tục: Bạn cũng có thể sử dụng “Ki-ốt Tự làm thủ tục” tại Ga A1/A3 để rút ngắn thời gian làm thủ tục lên máy bay.
  • Tự ký gửi hành lý: Bạn có thể sử dụng máy ký gửi hành lý tự phục vụ tại Nhà ga A1/A3 để tự sắp xếp ký gửi hành lý.

 6. Lưu ý:
  • Hành khách đã sắp xếp ký gửi hành lý tại Ga A1/A3 nhưng vì bất kỳ lý do gì muốn trả lại hành lý ký gửi tại Nhà ga A1/A3, hành khách phải đến Sân bay Đào Viên để làm thủ tục trả và nhận hành lý tại quầy dịch vụ của chúng tôi vì chỉ có vận chuyển hành lý một chiều tại Ga A1/A3 (từ Ga A1/A3 đến sân bay).
  • Hành khách mang hành lý quá cước sẽ bị thu thêm phí. Sau khi thanh toán phí hành lý quá cước tại quầy dịch vụ của chúng tôi tại sân bay, bạn sẽ nhận được thẻ lên máy bay từ quầy dịch vụ của chúng tôi.
  • Trước khi rời quầy làm thủ tục, vui lòng đảm bảo hành lý ký gửi của bạn đã hoàn tất quá trình soi chiếu bằng cách sử dụng「 Hệ thống truy vấn trạng thái hành lý」 hoặc xem màn hình cho đến khi hoàn tất kiểm tra hành lý ký gửi hiển thị trạng thái.
  • Theo Đạo luật quá cảnh nhanh khối lượng lớn và Quy định an ninh hàng không, khi hành lý ký gửi của bạn không vượt qua khâu kiểm tra an ninh, hành lý ký gửi của bạn sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra lại trước khi hành lý thể được vận chuyển đến sân bay. Cảm ơn bạn đã hợp tác.  

 7. Trang web chính thức của Tuyến tàu điện ngầm Sân bay Đào Viên: http://www.tymetro.com.tw/
Thông báo về dịch vụ Tự ký gửi hành lý tại Ga A1

Thông báo về dịch vụ Tự ký gửi hành lý

 1. Xin lưu ý rằng dịch vụ Tự ký gửi hành lý chỉ chấp nhận hành lý, các vật dụng khác như thùng các-tông, dù, ba lô, túi xách tay, xe đẩy trẻ em không được chấp nhận cho dịch vụ này.
 2. Nếu hành lý của bạn có chứa bất kỳ hàng hóa dễ vỡ hoặc những đồ vật có giá trị cần xử lý đặc biệt, vui lòng đến sân bay để hoàn tất thủ tục lên máy bay.
 3. Hành khách mang hành lý quá khổ hoặc quá cân, vui lòng đến sân bay để hoàn tất thủ tục lên máy bay.
 4. Nếu bạn không cung cấp thông tin hành khách bay thường xuyên khi đặt chỗ, bạn nên cung cấp số thẻ hội viên khi đặt chỗ để bảo vệ quyền lợi hội viên của bạn.
 5. Vui lòng đến sân bay để hoàn tất thủ tục lên máy bay khi dịch vụ Tự ký gửi hành lý không có sẵn.
  Vui lòng tham khảo các hạn chế hệ thống sau đây:
  (1) Khi hành trình của bạn bao gồm các chặng bay Nội địa. Ngoại trừ các chuyến bay nối tiếp qua đường bay Hoa Kỳ.
  (2) Khi các chặng bay của bạn vượt quá ba lần quá cảnh từ thành phố khởi hành đến điểm đến (VÍ DỤ NHƯ TPE-HKG-DEL-AMS-CPH).
  (3) Nếu bạn sử dụng nhiều vé cho chuyến đi của bạn.
  (4) Khi làm thủ tục liên tuyến không có sẵn do lỗi hệ thống, v.v.
 6. Xin nhắc lại, tất cả hành khách đến Hoa Kỳ phải lấy hành lý ký gửi và làm thủ tục hải quan tại điểm nhập cảnh đầu tiên.
 7. Để giảm thiểu thời gian chờ lên máy bay, hành khách sử dụng dịch vụ Ki-ốt Tự làm thủ tục hoặc Tự ký gửi hành lý, vui lòng liên hệ với nhân viên mặt đất để kiểm tra giấy tờ liên quan sau khi đến sân bay.
Special Assistance

Special Assistance

For the provision of more complete and suitable services, please check-in at the counters of China Airlines / Mandarin Airlines at Taoyuan Airport if you belong to one of the following groups; If any further question please contact Customer service for more information. 


 • Passengers on a wheelchair.
 • Passengers on a stretcher.
 • Children traveling alone.
 • Adolescents traveling alone who have purchased pickup services.
 • Passengers who purchased cabin seats for baggage.
 • Deportees with the companion of guards.
 • Deportees without the companion of guards.
 • Passengers carrying their own portable oxygen generators.
 • Passengers in need of oxygen generators provided by the carrier.
 • Passengers carrying service animals (seeing-eye dogs and emotional service animals).
 • Passengers carrying live animals on the flight.
 • Passengers with checked baggage with the longest side exceeding 70CM and the sum of length, width and height exceeding 158CM (such as cartons, cellos, windsurfing equipment, bicycles, golf equipment, etc.).


Remarks: Wheelchair passengers may proceed the self-service check-in at Taipei Main Station (A1 Station) & New Taipei Industrial Park Station (A3 Station), however, wheelchair service is only available at Taoyuan Airport .

Q&A

Q&A

Please check here for more detail.