(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Thông tin xin cấp visa

Yêu cầu đi lại:

Bạn có thể nhấp vào liên kết “Giấy tờ tùy thân” để kiểm tra các yêu cầu nhập cảnh cho điểm đến mà bạn dự định đến. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ tùy thân cần thiết trước khi khởi hành.
Bạn sẽ rời khỏi trang web CAL sau khi nhấp vào liên kết. Liên kết đến các trang web bên thứ ba của bên thứ ba được cung cấp dưới dạng ưu đãi. China Airlines không đưa ra ý kiến gì về nội dung trang web của bên thứ ba và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với thông tin của bên thứ ba. Trước khi dựa vào bất kỳ thông tin hoặc tài liệu nào trên các trang này, bạn nên tự đặt câu hỏi độc lập với cơ quan có thẩm quyền.Yêu cầu về thị thực do quan chức của mỗi quốc gia hoặc khu vực quy định và có thể được điều chỉnh trong các trường hợp khác nhau. 

Do đó, các quốc gia và khu vực có thể có các điều kiện và yêu cầu khác nhau về thị thực cho những người mang quốc tịch khác nhau khi cấp thị thực xuất/nhập cảnh và quá cảnh. Thông tin về thị thực trên trang web này chỉ nhằm mục đích tham khảo. Trước khi mua vé và di chuyển, hành khách phải:

 1. Tham vấn các đơn vị và cơ quan xây dựng luật pháp, quy định và chính sách liên quan cũng như cơ quan Hải quan, cơ quan và đơn vị liên quan khác để biết thông tin chi tiết hoặc xem trang web của các cơ quan và đơn vị đó cho tất cả các quốc gia và khu vực có trong lộ trình để hiểu rõ và xác nhận các điều khoản có hiệu lực của quốc gia và khu vực có trong lộ trình về yêu cầu đối với thị thực và các loại giấy tờ khác. 
 2. Đối với thông tin về giấy tờ, các yêu cầu của các cơ quan và tổ chức chính phủ nêu trên sẽ được ưu tiên áp dụng.
Vui lòng chuẩn bị giấy tờ tùy thân dựa trên thông tin bạn tìm hiểu được từ các đơn vị và cơ quan chính phủ để đảm bảo rằng bạn có được chuyến đi thuận lợi. China Airlines sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm và tổn thất nào nếu bạn vi phạm luật pháp, quy định, sắc lệnh và chính sách địa phương của quốc gia và khu vực có trong lộ trình do không chuẩn bị được giấy tờ tùy thân hợp lệ dẫn đến hậu quả là bạn không được lên máy bay, không được quá cảnh hoặc bị từ chối xuất/nhập cảnh hoặc buộc phải hồi hương do bạn bị bất kỳ tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan nào của chính phủ, cơ quan Hải quan hoặc các đơn vị, cơ quan hoặc tổ chức khác bắt dừng lại. 
 
Các quy định về thị thực nhập cảnh Đài Loan, bạn có thể kiểm tra thông tin thị thực trên trang web của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao R.O.C. (Đài Loan). Đối với những người sẽ đến các quốc gia khác bằng hộ chiếu của R.O.C., bạn có thể xem chi tiết về thị thực của từng quốc gia và thông tin địa phương trên trang web của Bộ Ngoại giao R.O.C. (Đài Loan). Sau khi đăng nhập vào trang web, hãy chọn quốc gia bạn định đến và bạn có thể tìm thấy thông tin liên quan mà bạn đã hỏi.


Tờ khai nhập cảnh Đài Loan

Để giúp du khách nước ngoài vào Đài Loan thuận tiện và dễ dàng hơn, Bộ Nội vụ Cục Xuất Nhập cảnh Quốc gia R.O.C.(Đài Loan) cung cấp "Tờ khai nhập cảnh Đài Loan" trực tuyến để du khách nước ngoài điền vào trước khi nhập cảnh Đài Loan. 


Lưu ý dành cho Du khách nam người Đài Loan trong Độ tuổi nhập ngũ rời R.O.C.(Đài Loan):

Theo quy định của pháp luật Đài Loan, nam giới trên 18 tuổi từ ngày 01 tháng 01 năm sau đến 36 tuổi đến ngày 31 tháng 12 năm nay, nam giới ở khu vực Đài Loan chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự phải xin phê duyệt để xuất cảnh. 

 1. Người đã được đưa vào các nhóm Nhập ngũ. 
 2. Người đã được thông báo về quá trình kiểm tra sức khỏe và y tế bắt buộc. 
 3. Nam giới Đài Loan ROC trở về nước và nam giới trong Độ tuổi nhập ngũ đã nhập quốc tịch của chúng tôi phải có nghĩa vụ thực hiện nghĩa vụ quân sự theo các quy định của “Quy định về nghĩa vụ của Công dân Đài Loan ROC nhập tịch và Kiều bào hồi hương” 
 4. Việc xuất cảnh cần được kiểm soát theo các quy định về nghĩa vụ quân sự và các quy định khác. 
Vui lòng truy cập trang web của Cơ quan Nhập ngũ quốc gia, Bộ Nội vụ để biết thêm thông tin.


Công dân Trung Quốc đại lục quá cảnh tại R.O.C.(Đài Loan)
 1. Hành khách phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ hợp lệ, bao gồm nhưng không giới hạn ở các loại giấy tờ hợp lệ khác nhau (ví dụ: hộ chiếu hợp lệ, Giấy phép đi lại trong đại lục cho công dân Hồng Kông và Ma Cao, Giấy phép đi lại trong đại lục cho công dân Đài Loan, Giấy phép đi lại trong Đài Loan cho công dân đại lục, Giấy phép xuất nhập cảnh Đài Loan hoặc các giấy tờ hợp lệ khác theo yêu cầu của pháp luật, quy định và chính sách đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan), thị thực quá cảnh và các giấy tờ khác. 
 2. Những giấy chứng nhận hợp lệ cụ thể nào được yêu cầu cho lộ trình của bạn, vui lòng liên hệ và kiểm tra các quốc gia và khu vực liên quan đến lộ trình của bạn để biết chi tiết về các luật, quy định và Tổ chức/Cục liên quan, cũng như các đơn vị hải quan và đơn vị liên quan khác để tìm hiểu và xác nhận thêm.
 3. Các chuyến bay của chúng tôi đến và khởi hành từ Auckland và Christchurch có dừng tại Australia (Sydney, Brisbane hoặc Melbourne). Những người mang hộ chiếu Trung Quốc đại lục phải có thị thực quá cảnh Australia trước khi khởi hành đến Auckland và Christchurch. Vui lòng liên hệ với cơ quan đại diện chính thức tại nước ngoài của Australia ở nơi gần nhất để biết thông tin chi tiết.


Tờ khai du khách đến New Zealand

 1. Chính phủ New Zealand hiện cung cấp tờ khai du lịch trực tuyến mà du khách có thể điền vào mẫu trước khi khởi hành, hành khách đã hoàn thành tờ khai trực tuyến không bắt buộc phải điền vào phiếu khai nhập cảnh khi nhập cảnh vào New Zealand. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo trang web của Chính phủ New Zealand.


Thông tin trước về hành khách (API)

Để đáp ứng các quy định của chính phủ ở mỗi quốc gia, chúng tôi cần thu thập nhiều dữ liệu cá nhân khác nhau. Thông tin trước về hành khách (API) bao gồm các thông tin có trong hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân cũng như các thông tin khác. Hành khách đến Hoa Kỳ cũng cần phải cung cấp địa chỉ lưu trú đầu tiên tại Hoa Kỳ. Địa chỉ được nêu trong API sẽ được gửi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của điểm đến của bạn. API bao gồm nội dung các cột có thể đọc được bằng máy trên hộ chiếu: 

 • Họ và Tên
 • Ngày tháng năm sinh và Giới tính
 • Số hộ chiếu
 • Quốc gia cấp hộ chiếu
 • Ngày hết hạn hộ chiếu
 • Quốc tịch
 • Nơi cư trú (chỉ áp dụng đối với hành khách đến Hoa Kỳ)
 • Địa chỉ cư trú (chỉ áp dụng đối với hành khách đến Hoa Kỳ) Địa chỉ phải gồm số nhà/tên khách sạn, tên đường phố, tên thành phố/thị xã, tên bang viết tắt và mã zip.
Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Xuất nhập cảnh >