(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Hành lý bị thất lạc hoặc hư hỏng

Dịch vụ Theo dõi hành lý

Dịch vụ Theo dõi hành lý

China Airlines đã ra mắt Dịch vụ Theo dõi hành lý dành cho hành lý ký gửi của bạn (áp dụng cho các trạm tính tới hiện tại: TPE/HND/NGO/KIX/FRA/JFK/SFO/YVR) để theo dõi các quy trình hành lý ký gửi của bạn thông qua trang webứng dụng dành cho thiết bị di động của chúng tôi. Hành trình của bạn sẽ thoải mái và dễ dàng hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng dịch vụ theo dõi hành lý.
 
Thông báo về Theo dõi hành lý
 • Dịch vụ Theo dõi hành lý chỉ được áp dụng cho các hành khách khởi hành từ Đào Viên/Haneda/Nagoya/Osaka/Frankfurt/New York/San Francisco/Vancouver và đã hoàn tất thủ tục lên máy bay cho chuyến bay và hành lý tại quầy làm thủ tục chỉ định.
 • Dịch vụ theo dõi chỉ có sẵn trong vòng 3 ngày kể từ khi bạn đến nơi.
 • Toàn bộ hoạt động liên quan đến hành lý sẽ được hiển thị theo thời gian địa phương tại vị trí của sân bay.
 • Nếu lộ trình của bạn có lượt di chuyển trên các hãng hàng không không phải China Airlines hoặc không phải hãng hàng không vận hành chuyến bay nối tiếp của China Airlines thì thông tin theo dõi hành lý đối với các chuyến bay này có thể không hiển thị được. Vui lòng kiểm tra với hãng hàng không vận hành để biết thêm thông tin về trạng thái hành lý của bạn.
Khác 

Tùy thuộc vào loại hành lý, tài sản chưa được khai báo tìm thấy trong khoang hành khách sẽ bị cơ quan quản lý sân bay địa phương thu giữ và thời gian lưu giữ sẽ thay đổi tùy theo các quy định hải quan địa phương và không gian lưu giữ tại sân bay. Nếu bạn tìm thấy các vật dụng cá nhân bị bỏ lại trong khoang máy bay, vui lòng liên hệ ngay với Văn phòng sân bay tại địa phương. China Airlines sẽ cố gắng hết sức để tìm lại vật dụng bị thất lạc và không chịu trách nhiệm về các khiếu nại bảo quản vật dụng cá nhân không được thu gom.

Xử lý sự cố bất thường về hành lý

Xử lý sự cố bất thường về hành lý

Nếu hành lý ký gửi của bạn bị chậm trễ, bị thất lạc hoặc bị hư hỏng toàn bộ hoặc một phần, vui lòng báo cáo sự việc cho văn phòng sân bay tại địa phương hoặc đơn vị xử lý dưới mặt đất ngay khi đến nơi. Nếu bạn đã rời khỏi sân bay, bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ liên quan để liên hệ với Phòng Hành lý (vui lòng nhấp vào Sân bay toàn cầu), hoặc bạn có thể nhấp vào ĐƯỜNG LIÊN KẾT để khai báo. Xin lưu ý rằng yêu cầu bồi thường đối với hành lý bị thất lạc hoặc bị hư hỏng một phần phải được gửi trong vòng bảy (7) ngày (kể từ ngày sau ngày hành lý được khách hàng lấy lại). Yêu cầu bồi thường đối với hành lý bị chậm trễ hoặc bị thất lạc toàn bộ phải được gửi trong vòng hai mươi mốt (21) ngày (kể từ ngày sau ngày hành lý dự kiến đến).


Nếu hành trình của bạn có một hoặc nhiều hãng vận chuyển tham gia, vui lòng làm theo thông lệ của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) và liên hệ với hãng hàng không cuối cùng trong hành trình của bạn để được khắc phục bất cứ sự cố nào về giao trễ hành lý, hành lý hư hỏng hoặc thất lạc.

1. Hư hỏng

Chúng tôi đã ký hợp đồng thuê công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa hành lý tại các sân bay lớn. Các công ty này cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà đối với hành lý đã sửa chữa hoặc thay thế. China Airlines có trách nhiệm thanh toán chi phí sửa chữa hoặc thay thế thích hợp.  Nếu phát hiện hành lý của bạn bị hư hỏng, vui lòng đi đến quầy dịch vụ khiếu nại về hành lý ở sảnh đến (trước điểm kiểm tra Hải quan). Nhân viên thân thiện của chúng tôi luôn túc trực để phục vụ bạn.

2. Thất lạc

Nếu sau bảy ngày hành lý của bạn vẫn thất lạc, chúng tôi sẽ gửi cho bạn “Mẫu kiểm kê hành lý” để bạn hoàn tất hoặc bạn có thể tải mẫu về tại đây. Mẫu này sẽ giúp chúng tôi tìm hành lý của bạn và xử lý bất cứ khoản bồi thường liên quan nào. Vui lòng hoàn tất mẫu và gửi lại China Airlines càng sớm càng tốt.

Trừ trường hợp bạn đã khai báo trước giá trị tài sản cao hơn và đã thanh toán lệ phí cho giá trị cao hơn đó, trách nhiệm pháp lý đối với hành lý ký gửi thất lạc hoặc hư hỏng chịu sự hạn chế của công ước liên quan quy định về việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế. Trách nhiệm pháp lý về bồi thường thiệt hại thích hợp được quy định bởi công ước liên quan sẽ tùy thuộc vào các điều khoản của Công ước Warsaw (20 đô la Mỹ mỗi kilôgam) hoặc Công ước Montreal (giới hạn trách nhiệm pháp lý áp dụng là 1.288 Quyền rút vốn đặc biệt cho mỗi hành khách đối với hành lý và giá trị của Quyền rút vốn đặc biệt có thể dao động http://www.imf.org/external/index.htm) cùng các điều khoản nêu trong Điều kiện chuyên chở của China Airlines.

Theo dõi hành lý

Theo dõi hành lý

Sau khi bạn báo cáo với văn phòng sân bay tại địa phương, chúng tôi sẽ bắt đầu theo dõi hành lý của bạn thông qua hệ thống theo dõi vi tính toàn cầu và sẽ thông báo cho bạn nắm bắt tình hình. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với văn phòng sân bay tại địa phương của chúng tôi hoặc kiểm tra trạng thái theo dõi bằng Hệ thống theo dõi hành lý, tại đây bạn có thể nhập số tham chiếu tập tin (bao gồm năm chữ cái tiếng Anh và năm chữ số) và họ của bạn bằng tiếng Anh để đội ngũ nhân viên mặt đất đánh dấu vào Báo cáo sự cố bất thường về hành lý

Bạn có thể liên hệ với nhân viên dịch vụ hành lý của chúng tôi bằng cách nhấp vào “liên hệ với hãng hàng không” rồi nhập ý kiến và địa chỉ email của bạn vào cột “Nhập nội dung của bạn tại đây” và “Nhập địa chỉ email của bạn” trên màn hình kết quả tìm kiếm.  Nhân viên dịch vụ hành lý sẽ trả lời bạn qua điện thoại hoặc qua email.

Hệ thống theo dõi hành lý trực tuyến

Hệ thống theo dõi hành lý trực tuyến

Trong trường hợp có sự cố bất thường về hành lý, bạn có thể theo dõi hành lý của bạn trong Hệ thống theo dõi hành lý trực tuyến. Hiện tại, hệ thống này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh do các hạn chế về chức năng tìm kiếm của chương trình phần mềm.
Hướng dẫn: Vui lòng nhập số tham chiếu tập tin của hành lý thất lạc và họ của bạn vào cột “Tham chiếu tập tin” và “Tên”. Sau đó, nhấp vào “Gửi”. Hệ thống sẽ phản hồi với kết quả xử lý mới nhất.

 • Số tham chiếu tập tin của hành lý thất lạc (bao gồm năm chữ cái tiếng Anh và năm chữ số)
 • Họ bằng tiếng Anh

Bạn có thể liên hệ với nhân viên dịch vụ hành lý của chúng tôi bằng cách nhấp vào “Liên hệ với hãng hàng không” rồi nhập ý kiến và địa chỉ email của bạn vào cột “Nhập nội dung của bạn tại đây” và “Nhập địa chỉ email của bạn” trên màn hình kết quả tìm kiếm. Nhân viên dịch vụ hành lý sẽ trả lời bạn qua điện thoại hoặc qua email.

Thông báo miễn trách nhiệm pháp lý đối với hành lý ký gửi

Thông báo miễn trách nhiệm pháp lý đối với hành lý ký gửi

Chúng tôi xin đảm bảo với bạn rằng China Airlines luôn cố gắng hết sức trông coi hành lý ký gửi của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tránh được một số thiệt hại nhỏ phát sinh trong quá trình vận chuyển và xử lý trong trường hợp bình thường vì những nguyên nhân ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Để bảo vệ hành lý của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hành lý thích hợp hoặc có lớp đậy.  Chúng tôi xin thông báo rằng China Airlines không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại nhỏ và sự cố bất thường về hành lý sau ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi:

 1. Va li bị hư hỏng nhẹ
  • Hỏng hóc đối với chất liệu hành lý hoặc hao mòn sau khi sử dụng ví dụ như khóa kéo/tay cầm
  • Khung hoặc vỏ hành lý có vết lõm nhỏ
  • Các bộ phận như vỏ bọc/đai khóa/khóa dán/dây đai cột/khóa/thẻ hành lý bị nhô ra
  • Hành lý bị nhiễm bẩn bởi tạp chất không xác định
  • Hư hỏng hoặc mất mát do khâu kiểm tra ngẫu nhiên của Cơ quan quản lý an ninh vận chuyển (TSA) hoặc các quy trình kiểm tra an ninh khác của mỗi quốc gia.
 2. Sự cố bất thường về hành lý
  • Hành lý có trọng lượng nặng quá cỡ hoặc bị nhồi nhét
  • Đồ vật bên trong hư hỏng do đóng gói hành lý không đúng cách
  • Đồ vật dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng có trong hành lý
  • Hành lý bị trầy xước hoặc cọ mòn
  • Tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng  trong hành lý ký gửi
Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Hành lý >