(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Xuất nhập cảnh

Các yêu cầu về làm thủ tục lên máy bay

Để đảm bảo quá trình lên máy bay diễn ra tốt đẹp, vui lòng dành đủ thời gian để làm thủ tục lên máy bay, kiểm tra an ninh, kiểm tra xuất nhập cảnh và/hoặc thủ tục hải quan.

Thời gian làm việc của quầy làm thủ tục lên máy bay và thời gian chuẩn bị lên máy bay của China Airlines sẽ khác nhau tại các sân bay khác nhau. Nói chung, bạn nên làm thủ tục lên máy bay hai tiếng trước giờ khởi hành đã nêu trong lịch bay. Tuy nhiên, ở một số sân bay đông đúc, ví dụ như sân bay ở Hoa Kỳ, quá trình làm thủ tục được thực hiện rất nghiêm ngặt. Do đó, bạn cần làm thủ tục trước 3 tiếng hoặc thậm chí là sớm hơn nữa. Ở mức tối thiểu, chúng tôi khuyến nghị bạn đăng ký 1 giờ trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Nếu bạn có yêu cầu hoặc mối quan tâm đặc biệt (chẳng hạn như nếu bạn là trẻ em không có người đi kèm hoặc là hành khách bị khuyết tật, bị khiếm thính/khiếm thị, có hành lý cần chỗ ngồi riêng hoặc di chuyển bằng xe lăn), bạn nên làm thủ tục trong hai tiếng trước thời gian khởi hành đã nêu trong lịch bay để chúng tôi có đủ thời gian giải quyết các yêu cầu của bạn

Làm thủ tục lên máy bay đúng giờ là điều rất quan trọng. Nếu không, chỗ ngồi mà bạn đã đặt trước có thể bị hủy hoặc bạn sẽ không thể lên máy bay suôn sẻ.

Để biết thông tin về nhà ga và quầy làm thủ tục lên máy bay của sân bay, vui lòng nhấp vào đây.


Khuyến cáo về làm thủ tục

 1. Vé máy bay
  • Việc sử dụng vé máy bay phải tuân thủ các quy định của China Airlines. Vé máy bay chính là hợp đồng. Vui lòng không đánh dấu hoặc chỉnh sửa vé máy bay của bạn; nếu không vé máy bay sẽ bị coi là không hợp lệ. Vui lòng kiểm tra xem tên trên vé máy bay có giống với tên trên hộ chiếu không. Nếu bạn mua vé điện tử, vui lòng cung cấp biên lai vé điện tử để nhân viên tại quầy kiểm tra. 
  • Lưu ý: Giá vé máy bay có thể thay đổi tùy thuộc vào mùa bay cao điểm/không cao điểm, ngày bay và khu vực đặt vé. Vui lòng kiểm tra xem phiếu đặt vé của bạn có khớp với vé máy bay hay không để bạn không gặp phải trường hợp bất tiện.2
 2. Giấy tờ tùy thân
  • Vui lòng lưu ý rằng bạn phải có hộ chiếu khi đi đến các quốc gia khác. Một số quốc gia thậm chí còn có yêu cầu về thời hạn hiệu lực của hộ chiếu.
  • Ngoài hộ chiếu, các yêu cầu về thị thực, giấy tờ tùy thân hoặc giấy cho phép nhập cảnh sẽ khác nhau tùy theo quốc gia mà bạn đến. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân, bạn có thể gặp bất tiện trong chuyến đi hoặc thậm chí bạn có thể bị từ chối nhập cảnh và bị trục xuất sau khi đã đến nơi.
  • China Airlines không chịu trách nhiệm cho các chi phí phát sinh do bị từ chối nhập cảnh do giấy tờ không chính xác hoặc lý do cá nhân của hành khách. 
 3. Hành lý ký gửi và hành lý có chỗ ngồi riêng
  • Vui lòng xác minh rằng hành lý của bạn có thẻ tên hoặc thẻ nhận dạng không. Bạn có thể nhận thẻ tên từ bất cứ quầy làm thủ tục nào của China Airlines tại sân bay. Vui lòng ghi tên bạn bằng tiếng Anh một cách chính xác và rõ ràng trên thẻ tên rồi gắn thẻ tên vào hành lý. Điều quan trọng nhất là bạn phải mang theo bên mình thuốc, giấy tờ tùy thân và đồ vật có giá trị.
  • Trước khi bạn khởi hành, vui lòng tham khảo hạn mức hành lý được ghi trên vé máy bay. Bạn sẽ phải thanh toán cho hành lý vượt quá hạn mức này. Nếu bạn có một số chuyến bay chuyển tiếp sau đó, vui lòng thông báo cho nhân viên làm thủ tục lên máy bay. Nhìn chung, hành lý của bạn có thể được gửi trực tiếp đến điểm đến của bạn. Nhằm đảm bảo một chuyến bay an toàn và đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất của khoang hành khách, kích cỡ và trọng lượng của hành lý xách tay sẽ bị hạn chế. Nếu cần thiết, cán bộ hải quan hoặc nhân viên chính phủ sẽ kiểm tra hành lý của bạn
  • Để tuân thủ các quy định của chính phủ ở mỗi quốc gia và để hỗ trợ các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học quốc tế, vui lòng không vận chuyển động vật hoang dã bất hợp pháp và hãy cùng nhau hợp tác để chống buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Sau khi bạn hoàn tất thủ tục lên máy bay, chúng tôi khuyên bạn nên

 • Đảm bảo thông tin (chẳng hạn như tên, chuyến bay và điểm đến) trên thẻ lên máy bay là chính xác.
 • Đảm bảo bạn đã nhận biên lai hành lý ký gửi ghi đúng thông tin và điểm đến.
 • Đảm bảo tất cả giấy tờ tùy thân, vé máy bay của các chặng bay sau đó và cuống vé được trả lại cho bạn.
 • Hoàn tất mọi thủ tục cần thiết khác, chẳng hạn như kiểm tra an ninh và kiểm tra hộ chiếu.
 • Các sân bay khác nhau có thể có quy trình kiểm tra an ninh và thông quan khác nhau, vui lòng đến cổng lên máy bay càng sớm càng tốt.

máy bay

Các yêu cầu về lên máy bay/ chuyển tiếp/ nhập cảnh

Lên máy bay

 • Có mặt ở phòng chờ khởi hành theo thời gian ghi trên thẻ lên máy bay càng sớm càng tốt. Có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh.
 • Vui lòng chú ý nghe thông báo lên máy bay và xếp hàng lên máy bay theo thứ tự. Hành khách đi cùng con nhỏ, người cao tuổi và hành khách di chuyển bằng xe lăn được ưu tiên lên máy bay trước tiên. Sau đó, hành khách hạng thương gia cao cấp/hạng thương gia, hành khách thẻ Paragon, hành khách thẻ Emerald, hội viên SkyTeam Elite Plus, hành khách thẻ Gold, hành khách thẻ Enterprise, hội viên SkyTeam Elite, hành khách hạng phổ thông cao cấp và hành khách hạng phổ thông sẽ lần lượt lên máy bay.
 • Nhân viên China Airlines sẽ kiểm tra kích cỡ hành lý xách tay tại cửa ra máy bay hoặc trong phòng chờ khởi hành. Hành lý xách tay có kích cỡ vượt quá giới hạn sẽ được ký gửi. Hành khách sẽ phải thanh toán cho hành lý quá cước (ví dụ: nếu hành lý được ký gửi vượt quá hạn mức miễn phí).
 • Mẹo: Khi cửa khoang hành khách đã đóng và máy bay chuẩn bị cất cánh, bạn không thể sử dụng điện thoại di động cho đến khi máy bay hạ cánh và cửa khoang hành khách mở.

Yêu cầu về chuyển tiếp

 • Nếu bạn cần trợ giúp trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, vui lòng liên hệ với nhân viên mặt đất của China Airlines.
 • Thông thường, hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển trực tiếp tới điểm đến từ ga đi. Mẹo: Hải quan ở một số quốc gia sẽ yêu cầu hành khách làm thủ tục thông quan cho hành lý tại trạm chuyển tiếp.
 • Nếu bạn chọn China Airlines cho cả chuyến đi của mình, thông thường bạn có thể nhận tất cả thẻ lên máy bay tại ga đi.

Yêu cầu về nhập cảnh

 • Bạn phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân để nhập cảnh, chẳng hạn như thị thực và hộ chiếu. Chấp hành các quy định về kiểm dịch và hải quan của quốc gia đến.
 • Nếu bạn cần trợ giúp trong quá trình nhập cảnh, vui lòng liên hệ với nhân viên mặt đất của China Airlines

Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Xuất nhập cảnh