(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Thông tin dành cho khách du lịch

Đi đến Hoa Kỳ

Thông báo dành cho hành khách đi đến Hoa Kỳ

Theo yêu cầu của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), ngoài việc lưu ý và chấp hành các quy định liên quan, hành khách đi đến Hoa Kỳ còn phải hoàn tất quy trình kiểm tra an ninh thứ hai ở trước phòng chờ khởi hành 90 phút trước khi lên máy bay. 

Yêu cầu kiểm dịch khi nhập cảnh đối với động vật, thực vật và sản phẩm liên quan do hành khách vận chuyển từ Trung Quốc (PDF)


Yêu cầu của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS)

Theo yêu cầu của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), Hệ thống thông tin hành khách tiên tiến (APIS) yêu cầu các dữ liệu chính như quốc gia cư trú, ngày hết hạn hộ chiếu và địa chỉ tại Hoa Kỳ (không cần thiết đối với công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân và hành khách chuyển tiếp ở lại dưới tám tiếng). Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của đại lý du lịch lớn hoặc China Airlines.

Đạo luật vận tải hàng không không biên giới Hoa Kỳ
Quy định kiểm tra an ninh mới của Cơ quan quản lý hàng không dân dụng
Quá cảnh và chuyển tiếp ở Đài Loan

Hành khách quá cảnh và chuyển tiếp ở Đài Loan

 1. Do tình trạng căng thẳng gia tăng của chủ nghĩa khủng bố quốc tế, các quốc gia trên khắp thế giới ngày càng tăng cường biện pháp kiểm soát đối với các sản phẩm chứa chất lỏng, gel và dạng xịt cá nhân của hành khách (sau đây gọi tắt là “LAG”). Cơ quan quản lý hàng không dân dụng đã mời các đơn vị liên quan như hãng hàng không, cửa hàng miễn thuế, Đồn cảnh sát hàng không và các nhà ga hàng không tham dự cuộc họp thảo luận về các biện pháp kiểm soát đối với LAG do hành khách khởi hành và quá cảnh (bao gồm cả hành khách chuyển tiếp) mang theo vào ngày 29 tháng 4 năm 1997. Thông qua thương thảo và bằng cách áp dụng các biện pháp mà Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc và New Zealand tiến hành, họ đã thực hiện biện pháp sau để tăng cường và duy trì sự an toàn của chuyến bay: Nếu LAG không tuân thủ quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) thì cá nhân hành khách quá cảnh và chuyển tiếp đi trên các chuyến bay quốc tế ở Đài Loan không được phép mang LAG lên máy bay. (Thể tích của một bình chứa không được vượt quá 100 ml.) Biện pháp này được áp dụng thử nghiệm vào ngày 16 tháng 5 năm 1997 và được chính thức đưa vào thực hiện từ ngày 1 tháng 6 năm 1997. 
 2. Biện pháp kiểm soát sau được thực hiện từ ngày 1 tháng 3 năm 1996 vẫn áp dụng với LAG do hành khách khởi hành mang theo:    
  1. Thể tích của bình chứa dạng xịt, chất lỏng và gel mà cá nhân hành khách mang theo không được vượt quá 100 ml (100 c.c.). 
  2. Tất cả các bình chứa dạng xịt, chất lỏng và gel phải được cất trong túi nhựa trong suốt có thể khóa kín (tổng thể tích không được lớn hơn 1 lít với chiều rộng: 20 cm; chiều dài: 20 cm). Sau khi cất tất cả các bình chứa vào túi nhựa, túi nhựa phải được đóng kín hoàn toàn.
  3. Hành khách chỉ có thể mang theo một trong các túi nhựa nói trên. Khi đi qua điểm kiểm tra an ninh, hành khách phải lấy túi nhựa ra khỏi hành lý xách tay và đặt vào trong giỏ để nhân viên an ninh kiểm tra bằng mắt và bằng X quang. 
  4. Sau khi đã thông báo với nhân viên an ninh và được chấp thuận, hành khách không bị hạn chế mang theo các đồ dùng cần thiết, bao gồm sữa/thực phẩm dành cho trẻ em, thuốc, chất lỏng, gel và sản phẩm dạng xịt cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe, không tuân thủ các quy định nêu trên về thể tích.
Quy trình kiểm tra an ninh của Liên minh Châu Âu

Quy trình kiểm tra an ninh của Liên minh Châu Âu

Có hiệu lực từ ngày 6 tháng 11 năm 2006, ngoại trừ các đồ dùng sau thì cá nhân hành khách khởi hành hoặc chuyển tiếp từ các nước thành viên thuộc Liên minh Châu Âu sẽ không được phép mang theo hoặc cất vào trong hành lý xách tay sản phẩm dạng xịt, chất lỏng và gel:

 1. Mỗi bình chứa dạng xịt, chất lỏng và gel phải có thể tích bằng hoặc dưới 100 ml và phải được đặt trong túi nhựa trong suốt có thể khóa kín lại với tổng thể tích 1 lít, đồng thời phải hoàn tất thủ tục kiểm tra X quang. Mỗi hành khách có thể mang một túi nhựa. 
 2. Hành khách sẽ khai báo các đồ dùng xách tay cần thiết với nhân viên an ninh, chẳng hạn như thực phẩm dành cho trẻ em, thuốc hoặc thực phẩm đặc biệt. 
 3. Đối với hàng hóa miễn thuế được mua trên các chuyến bay của hãng hàng không Châu Âu hoặc sau khi hành khách đi qua điểm kiểm tra lên máy bay ở sân bay của nước thành viên thuộc Liên minh Châu Âu, hàng hóa này phải được đóng gói trong túi nhựa trong suốt đã được người bán đóng kín và ký nhận kèm theo giấy chứng nhận bán hàng dán trên hàng hóa để nhân viên an ninh kiểm tra bằng mắt.
Ngoài ra, mỗi hành khách phải cởi bỏ áo khoác và lấy máy tính xách tay hoặc thiết bị điện tử cỡ lớn ra khỏi hành lý xách tay để kiểm tra.
Thông tin về hành khách chọn chỗ ngồi cạnh cửa thoát hiểm

Thông tin về hành khách chọn chỗ ngồi cạnh cửa thoát hiểm

Nhằm tuân thủ quy định của cục hàng không dân dụng (CAA), nếu bạn ngồi ở hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm và bạn không hiểu được Thông tin về hành khách chọn chỗ ngồi cạnh cửa thoát hiểm, hoặc không thể đọc, nói hoặc hiểu lời nói hướng dẫn, hoặc bạn không thể hoặc không muốn trợ giúp các thủ tục này, vui lòng thông báo với nhân viên dưới mặt đất/tiếp viên hàng không để sắp xếp lại chỗ ngồi.