(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Quy định về thiết bị điện tử

Ví dụ minh họa về quy định sử dụng thiết bị điện tử cầm tay

Hiện tại, China Airlines cho phép sử dụng thiết bị điện tử cầm tay (PED) nhiều hơn trên chuyến bay theo Đạo luật hàng không dân dụng kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2015. Chính sách này áp dụng với tất cả các tổ bay của China Airlines. Việc vi phạm các quy định này có thể dẫn đến xử phạt ngồi tù tối đa 5 năm, giam giữ hoặc phạt tiền tối đa 150.000 Tân Đài tệ.

 • Sau khi đóng cửa khoang hành khách, hành khách nên làm theo các chỉ dẫn được cung cấp để bật thiết bị điện tử bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay ở chế độ máy bay và tắt Wi-Fi. Sau khi máy bay hạ cánh và thông đường băng, tiếp viên sẽ thông qua hệ thống phát thanh để thông báo cho hành khách thời điểm có thể sử dụng thiết bị.
 • Nếu không thể tắt chức năng liên lạc của thiết bị điện tử cá nhân phát sóng vô tuyến và không thể bật thiết bị ở chế độ máy bay thì hành khách không được phép sử dụng thiết bị đó trên chuyến bay. Thiết bị đó bao gồm máy phát từ xa, máy thu và máy phát vô tuyến và thiết bị điện tử phát tín hiệu bằng vô tuyến. Ví dụ: điều khiển từ xa của trò chơi chạy điện và điện thoại di động ngoại trừ điện thoại thông minh có thể trực tiếp gây nhiễu hệ thống điều khiển, liên lạc và dẫn đường của máy bay.
 • Để ngăn chặn trường hợp sơ tán khẩn cấp xảy ra, nghiêm cấm sử dụng những thiết bị điện tử không thể cất vào túi quần áo hoặc túi tại ghế ngồi trong khi cất cánh và hạ cánh. Thiết bị điện tử cá nhân ví dụ như máy tính xách tay không thể cất trong túi quần áo hoặc túi tại ghế ngồi phải được đặt vào ngăn chứa đồ trên đầu hoặc gầm ghế dưới chân khi máy bay đang bay tại độ cao dưới 10.000 feet. Nghiêm cấm sử dụng thiết bị này.
 • Nếu tiếp viên không thể xác nhận xem chức năng liên lạc của điện thoại di động đã tắt hay chưa hoặc điện thoại di động có thể gây nhiễu các hệ thống của máy bay không thì hành khách nên làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị.
 • Nếu thiết bị liên lạc trong chuyến bay được cung cấp thì bạn chỉ được phép truy cập dịch vụ Wi-Fi sau khi bật thiết bị của bạn ở chế độ máy bay. Vui lòng tham khảo hướng dẫn về thời gian sử dụng dịch vụ và các quy định liên quan và làm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không.
  - Máy bay 777, A350 và A321neo được trang bị dịch vụ “Wi-Fi trên máy bay”. Để giữ yên lặng trong khoang hành khách, chức năng video và liên lạc thoại của dịch vụ Wi-Fi đều được tắt.
  - Máy bay 738 được trang bị hệ thống giải trí không dây Fantasy Sky. Hệ thống chỉ cung cấp các chương trình âm thanh / video trên máy bay và không thể kết nối với internet. Hành khách phải có tai nghe riêng để giải trí.
 • Khi máy bay của chúng tôi bay trong vùng lãnh thổ nước ngoài, hành khách nên làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị điện tử cá nhân nếu quy định hàng không địa phương yêu cầu làm như vậy.
 • Không được phép sử dụng thuốc lá điện tử trên các chuyến bay của China Airlines.
 • Chúng tôi có ổ cắm điện cho dao cạo chạy điện trong buồng vệ sinh. Ổ cắm điện và cổng USB tại ghế ngồi trong khoang hành khách chỉ phù hợp để sử dụng cho thiết bị điện tử cá nhân.
 • Pin sạc dự phòng phải được đặt đúng cách trong hành lý xách tay của bạn và không được để trong hành lý ký gửi của bạn.  Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, chúng tôi có thể đề nghị bạn không sử dụng pin sạc dự phòng trong suốt chuyến bay.
 • Nếu hành khách cần mang theo thiết bị y tế điện tử và sử dụng thiết bị trên các chuyến bay do tình trạng sức khỏe (chẳng hạn như thiết bị hỗ trợ thở cầm tay, máy hô hấp và thiết bị hút đờm), hành khách nên chuẩn bị sẵn pin dự phòng vì trên máy bay của chúng tôi không cung cấp bộ sạc. Thiết bị này phải tuân thủ quy định về kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay, ngoài ra hành khách còn phải cung cấp cho chúng tôi Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe. Hành khách cũng nên xin giấy đồng ý từ các chuyên gia y tế của China Airlines cho phép bay trước khi lên máy bay. Để biết các biện pháp an toàn chính khi lên máy bay mang theo thiết bị y tế điện tử, vui lòng tham khảo liên kết hoặc liên hệ với trung tâm đặt vé của China Airlines.
Home > Chuyến bay > Trên máy bay >