ภาพรวมเว็บไซต์
3 ข่าว/การเตือนการเดินทาง เพิ่มเติม
(โปรดเลือกภาษาที่ต้องการ
Main Content

สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก

 • สิทธิประโยชน์ต่อไปนี้จะใช้เฉพาะกับเที่ยวบินที่ให้บริการโดยสายการบิน China Airlines และ Mandarin Airlines เท่านั้น ไม่ครอบคลุมถึงเที่ยวบินร่วมที่ให้บริการโดยสายการบินอื่น
 • รายละเอียดของโปรแกรมสิทธิประโยชน์แต่ละรายการมีดังต่อไปนี้:


สิทธิประโยชน์Dynasty
Dynasty
Gold
Gold
Emerald
Emerald
Paragon
Paragon
การจองอย่างสะดวกง่ายดาย
การได้รับ/การรับรางวัลไมล์สะสม
ไมล์สะสมส่วนเพิ่มสำหรับการซื้อแพคเกจ
ส่วนลดเงินสดสำหรับการซื้อแพคเกจ
ไมล์สะสมวันเกิด-
ไมล์สะสมจากการอัปเกรด---รับไมล์สะสม 10,000 ไมล์เมื่อได้รับการอัปเกรดเป็นบัตร Paragon
การอัปเกรดที่นั่งสำหรับต้อนรับการอัปเกรดระดับสมาชิก--
สายด่วนและแฟ็กซ์สำหรับการจองที่นั่ง-
สิทธิพิเศษในการจองการเข้าชื่อรอ-
รับประกันที่ว่างให้สำหรับการจองล่วงหน้า 72 ชั่วโมง--
การเลือกที่นั่งล่วงหน้า-
เคาน์เตอร์เช็คอินพิเศษที่สนามบิน-
น้ำหนักสัมภาระเพิ่มพิเศษ-หนึ่งชิ้น (หลักการคิดเป็นชิ้น) หรือ 10 กก. (หลักการคิดเป็นน้ำหนัก)หนึ่งชิ้น (หลักการคิดเป็นชิ้น) หรือ 20 กก. (หลักการคิดเป็นน้ำหนัก)สองชิ้น (หลักการคิดเป็นชิ้น) หรือ 20 กก. (หลักการคิดเป็นน้ำหนัก)
สิทธิพิเศษการดูแลสัมภาระ-
ส่วนลดสินค้าปลอดภาษี--
การใช้บริการเลานจ์วีไอพีในสนามบิน-เฉพาะตัวสมาชิกเท่านั้นสมาชิกและผู้ติดตาม 1 ท่านที่เลานจ์ที่ดำเนินการเองหรือดำเนินการโดยบุคคลที่สามที่ได้รับการอนุมัติ
 1. เลานจ์ที่ดำเนินการเอง: สมาชิกและผู้ติดตาม 2 ท่าน (ไม่จำกัดจำนวนเด็กที่เดินทางมาด้วย)
 2. เลานจ์ที่ดำเนินการโดยบุคคลที่สามที่ได้รับการอนุมัติ: สมาชิกและผู้ติดตาม 1 ท่าน
การอัปเกรดที่นั่งให้คู่สมรส--
ไมล์สะสมส่วนเพิ่ม---ไมล์สะสมส่วนเพิ่ม 20%
บัตร Gold สำหรับคู่สมรส---
ส่วนลดบัตรโดยสารในประเทศ-

การจองอย่างสะดวกง่ายดาย

เมื่อคุณจะจองเที่ยวบิน คุณเพียงบอกหมายเลขบัตรสมาชิกกับเราเท่านั้นเพื่อการทำการจองแบบด่วน

รับไมล์สะสม

สมาชิกที่ใช้บริการเที่ยวบินของสายการบิน China Airlines หรือสายการบินพันธมิตรอื่น ๆ และใช้บัตรโดยสารที่มีสิทธิ์สะสมไมล์จะสามารถสะสมไมล์ของแต่ละเที่ยวบินนั้น ๆ ได้ เมื่อใช้บริการหรือผลิตภัณฑ์ของพันธมิตรของเรา เช่น การใช้บัตรเครดิต การเข้าพักโรงแรม หรือการเช่ารถ สมาชิกก็ยังสามารถสะสมไมล์จากบริการเหล่านั้นได้ด้วย (กรุณาดูรายละเอียดที่โปรแกรมการสะสมไมล์ของบริษัทพันธมิตร)


※ ชื่อบนบัตรสมาชิกจะต้องเหมือนกับในหนังสือเดินทาง ในวันที่/หลังจากวันที่ 19 มีนาคม 2559 เนื่องด้วยข้อจำกัดของระบบใหม่ ระบบจะไม่จดจำ "Also known as name" ว่าเป็นชื่อของสมาชิกเมื่อทำการสำรองที่นั่ง ซึ่งหมายความว่าไมล์สะสมของเที่ยวบินของคุณจะไม่ถูกเพิ่มโดยอัตโนมัติและในทันที

 • ในการสำรองที่นั่งด้วยตัวคุณเองหรือผ่านตัวแทนการท่องเที่ยว โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เตรียมหมายเลขสมาชิกของคุณและชื่อนามสกุลจริงของคุณ (ตามที่ปรากฏอยู่บนบัตร) ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการของเรา
 • หากคุณใช้ Also known as name เป็นชื่อสำหรับการเดินทางที่เดินทางก่อนวันที่/ในวันที่ 19 มีนาคม โปรดจัดเตรียมสำเนาตั๋วโดยสาร (หรือหมายเลขตั๋วโดยสารในกรณีที่เป็นตั๋วแบบอิเล็กทรอนิกส์) บัตรยืนยันการขึ้นเครื่อง และหมายเลขบัตรสมาชิกของคุณภายในเวลาหกเดือนของเที่ยวบินที่ออกเดินทาง China Airlines จะตรวจสอบและแก้ไขไมล์สะสมของคุณให้ถูกต้องภายในหกสัปดาห์ หรือคุณสามารถล็อกอินในเว็บไซต์ CI Dynasty Member/ My Account เพื่อแก้ไขไมล์สะสมแบบออนไลน์

แลกไมล์สะสม

ไมล์สะสมที่สมาชิกได้รับมาสามารถใช้เพื่อแลกบัตรโดยสารฟรี อัปเกรดที่นั่ง และใช้เลานจ์วีไอพีที่สนามบินได้ หรือใช้เพื่อชำระค่าสัมภาระเกิน ใช้จ่ายที่ Dynasty Sky Boutique และใช้ชำระค่าโดยสารเครื่องบินได้ (กรุณาดูรายละเอียดที่ การแลกไมล์สะสม)

สิทธิประโยชน์ Dynasty Package

สมาชิกที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Dynasty Package จะได้รับ:

 1. ไมล์สะสมพิเศษ: 1,500 ไมล์สำหรับเที่ยวบินระยะไกล, 500 ไมล์สำหรับเที่ยวบินระยะใกล้
 2. ส่วนลดเงินสด: ในกรณีที่คุณซื้อเที่ยวบินที่เดินทางออกจากไต้หวันคุณจะได้รับส่วนลดเงินสดมูลค่า 1,000 ดอลลาร์ไต้หวันสำหรับเที่ยวบินระยะไกล และ 500 ดอลลาร์ไต้หวันสำหรับเที่ยวบินระยะใกล้
 3. น้ำหนักสัมภาระเพิ่มพิเศษ: ยกเว้นเส้นทางบินจาก/ไปยังอเมริกา (รวมถึงกวม) และแคนาดา สมาชิก DFP จะได้รับสิทธิน้ำหนักสัมภาระเพิ่ม 10 กก. (ใช้ได้เฉพาะเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสายการบิน China Airlines / Mandarin Airlines เท่านั้น ไม่รวมถึงเที่ยวบินร่วมที่ให้ดำเนินการโดยสายการบินอื่น)

การคำนวณไมล์สะสมของเที่ยวบิน

ชั้นการจองที่คุณสามารถรับไมล์สะสมสำหรับเที่ยวบินของสายการบิน China Airlines และ Mandarin Airlines ได้มีดังต่อไปนี้:

ชั้นห้องโดยสารชั้นการจองบัตรโดยสารเปอร์เซ็นต์การสะสมไมล์จากไมล์ของเที่ยวบินตัวอย่างเช่น: TPE-LAX
ชั้นธุรกิจ/ธุรกิจพรีเมียมJไมล์จริง x 130%8,815
Cไมล์จริง x 125%8,476
Dไมล์จริง x 115%7,798
I/Oไมล์จริง x 0%0
ชั้นประหยัดพรีเมียมW/Uไมล์จริง x 115%7,798
Eไมล์จริง x 100%6,781
P/Zไมล์จริง x 0%0
ชั้นประหยัดY/B/Mไมล์จริง x 100%6,781
K/V/Tไมล์จริง x 80%5,425
R/Q/H/Nไมล์จริง x 50%3,391
L/X/G/Sไมล์จริง x 0%0


ไมล์สะสมที่ได้จากการอัปเกรดการจองรหัส I/P จะถูกคำนวณตามชั้นห้องโดยสารของบัตรโดยสารที่ใช้

ไมล์สะสมวันเกิด

สายการบิน China Airlines มอบไมล์สะสมโบนัสพิเศษให้ 2,000 ไมล์เป็นของขวัญวันเกิดให้กับสมาชิกบัตร Gold/Emerald/Paragon ที่เดินทางโดยใช้บัตรโดยสารราคาปกติกับเที่ยวบินของ China Airlines และ Mandarin Airlines ในช่วงเดือนเกิดของสมาชิก ไมล์สะสมโบนัสพิเศษนี้จะถูกเพิ่มลงไปในบัญชีของคุณในเดือนถัดไป

 • สมาชิก DFP จะต้องซื้อบัตรโดยสารในราคาปกติจึงจะได้สิทธิพิเศษนี้
 • สมาชิกแต่ละท่านจะได้รับสิทธิพิเศษนี้ปีละครั้ง

ไมล์สะสมจากการอัปเกรด

สมาชิก Emerald ที่ได้รับการอัปเกรดสถานะเป็นสมาชิก Paragon จะได้รับไมล์สะสม 10,000 ไมล์เป็นของรางวัล

การอัปเกรดที่นั่งสำหรับต้อนรับการอัปเกรดระดับสมาชิก

 • สมาชิก Gold ที่ได้รับการอัปเกรดสถานะสมาชิกเป็น Emerald จะได้รับสิทธิ์การอัปเกรดที่นั่งหนึ่งครั้งเพื่อเป็นการต้อนรับสถานะสมาชิกใหม่ ซึ่งสิทธิ์นี้จะใช้ได้เฉพาะตัวสมาชิกเองเท่านั้น ไม่สามารถยกให้คนอื่นได้
 • สมาชิก Emerald ที่ได้รับการอัปเกรดสถานะสมาชิกเป็น Paragon จะได้รับสิทธิ์การอัปเกรดที่นั่งหนึ่งครั้งเพื่อเป็นการต้อนรับสถานะสมาชิกใหม่ ซึ่งสิทธิ์นี้จะใช้ได้เฉพาะตัวสมาชิกเองเท่านั้น ไม่สามารถยกให้คนอื่นได้
 • อภินันทนาการอัพเกรดชั้นโดยสารของสมาชิก เอเมอรัล และ พารากอน สามารถอัพเกรดชั้นโดยสารเป็น ชั้นประหยัดแบบพรีเมี่ยม หรือ ชั้นธุรกิจ กรุณาติอต่อแผนกสมาชิกสำหรับการใช้สิทธิ์
 • สำหรับสมาชิกที่มีสถานะเป็น เอเมอรัลหรือ พารากอน ตั้งแต่วัน 1 ม.ค. 2560 สามารถโอนสิทธิ์อภินันทนาการอัพเกรดชั้นโดยสารของท่านไปยังสมาชิกท่านอื่นได้ โดยมีเงื่อนไข ดังนี้

  (1) ส่งคำร้องขอการโอนสิทธิ์ล่วงหน้าก่อนวันเดินทางอย่างน้อย 14 วัน
  (2)  การโอนสิทธิ์นี้จะต้องเป็นสมาชิกที่เป็นโนมินี่ของ เอเมอรัล หรือ พารากอน นั้นๆ
  (3) อภินันทนาการอัพเกรดชั้นโดยสารสามารถโอนได้เพียง 1ครั้ง เท่านั้น
  (4) เจ้าหน้าที่สนามบินไม่มีบริการการโอน
  (5) สำหรับอภินันทนาการอัพเกรดชั้นโดยสาร ที่ได้รับก่อนวันที่ 1 ม.ค. 2560 ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นได้

  หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อแผนกสมาชิก

ของขวัญพิเศษมอบให้กับ เอเมอรัล หรือ พารากอน ที่สามารถต่อสถานภาพบัตรสมาชิกระดับเดิมได้

อภินันทนาการพิเศษสำหรับสมาชิก เอเมอรัล และ พารากอน ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในการต่ออายุสถานะบัตร จะได้รับคะแนนสะสมพิเศษเพิ่มเติม ดังนี้

 • บัตรเอเมอรัล รับ 9000 คะแนน
 • บัตรพารากอน รับ 15000 คะแนน
  เริ่ม 1 ม.ค. 2560


สายด่วนฝ่ายบริการลูกค้า

สายการบิน China Airlines มีให้บริการ สายด่วนฝ่ายบริการลูกค้า ในไต้หวันเพื่อใช้สำหรับทำการจอง และส่งแฟ็กซ์ให้กับสมาชิก Gold/Emerald/Paragon

สิทธิพิเศษในการจองการเข้าชื่อรอ

สำหรับการจองเที่ยวบินของสมาชิก Gold/Emerald/Paragon ในกรณีที่เที่ยวบินที่ท่านต้องการจองเต็ม ท่านสามารถเข้าชื่อรอในรายชื่อสิทธิพิเศษในการเข้าชื่อรอได้

รับประกันที่ว่างให้สำหรับการจองล่วงหน้า 72 ชั่วโมง

สมาชิก Emerald และ Paragon (ไม่รวมผู้ติดตาม) จะได้รับสิทธิ์การรับประกันที่นั่งให้ในกรณีที่ทำการจองเที่ยวบินเป็นเวลาอย่างน้อย 72 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเวลาออกเดินทาง ในกรณีที่เที่ยวบิน หรือชั้นห้องโดยสารที่ต้องการไม่ว่างในตอนที่ทำการจอง สายการบิน China Airlines จะจัดที่นั่งในเที่ยวบินก่อนหน้า หรือหลังจากเที่ยวบินที่ต้องการ หรือชั้นห้องโดยสายอื่นในเที่ยวบินที่ต้องการให้ หลังจากที่ทำการยืนยันการจองเรียบร้อยแล้ว บัตรโดยสารที่สมาชิกใช้จะต้องตรงกับชั้นห้องโดยสารที่ยืนยันไว้ สมาชิกจะเป็นผู้รับผิดชอบส่วนต่างของค่าโดยสารที่เกิดขึ้นจากการจัดการดังกล่าวเอง (หากมี) การยืนยันการจองไม่สามารถใช้ได้กับกรณีต่อไปนี้:

 1. บัตรโดยสารที่ใช้สิทธิพิเศษในการอัปเกรดที่นั่ง
 2. บัตรฟรี บัตรลดราคา บัตรหมู่คณะ บัตรโปรโมชัน และบัตรแลกเปลี่ยน
 3. เที่ยวบินเช่าเหมาลำ หรือเที่ยวบินร่วมที่ให้บริการโดยสารการบินอื่น

การเลือกที่นั่งล่วงหน้า

สมาชิก Gold และผู้ติดตามสามารถใช้สิทธิ์เลือกที่นั่งล่วงหน้าได้ อย่างไรก็ตาม ท่านไม่สามารถเลือกที่นั่งที่ติดกับทางออกเครื่องได้เนื่องจากที่นั่งประเภทนี้มีจำกัด ขออภัยในความไม่สะดวก สมาชิก Paragon/Emerald และผู้ติดตามที่ต้องการเลือกที่นั่งที่ติดกับทางออกเครื่องควรติดต่อกับเจ้าหน้าที่รับจองของเรา การเลือกที่นั่งไม่สามารถใช้กับที่นั่งยาวแบบนอนราบสำหรับครอบครัวได้

 • ที่นั่งที่จะถูกทำการจองไว้จนกระทั่งเหลือเวลาหนึ่งชั่วโมงก่อนออกเดินทาง ในกรณีที่เกิดการเปลี่ยนเครื่องกะทันหัน หรือมีเหตุสุดวิสัยอื่น ๆ สายการบิน China Airlines ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนที่นั่งที่ถูกเลือกไว้ล่วงหน้า
 • ผู้โดยสารที่เลือกที่นั่งใกล้ประตูทางออกควรจะต้องมีคุณสมบัติตามข้อกำหนด “แผนการจัดสรรที่นั่งติดกับทางออกฉุกเฉิน” และจะต้องยินยอมที่จะช่วยปฏิบัติตามข้อกำหนดของแผนนั้น (กรุณาดูรายละเอียดที่ ข้อมูลผู้โดยสารที่นั่งติดกับทางออกฉุกเฉิน)


การต้อนรับพิเศษที่สนามบิน

สมาชิก Gold/Emerald/Paragon มีสิทธิ์ใช้เคาน์เตอร์เช็คอินพิเศษที่สนามบิน พวกเค้าจะยังได้รับสิทธิ์ในการขึ้นเครื่องก่อนผู้โดยสารชั้นธุรกิจด้วย

น้ำหนักสัมภาระเพิ่มพิเศษ

 1. สำหรับเที่ยวบินที่เดินทางออกจาก/ไปยังอเมริกา และแคนาดา ใช้หลักการคิดจำนวนชิ้น สัมภาระแต่ละชิ้นควรมีน้ำหนักไม่เกิน 23 กก. สำหรับชั้นประหยัดและไม่เกิน 32 กก.สำหรับชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาส สำหรับในภูมิภาคอื่นจะใช้หลักการคิดน้ำหนัก (หลักการคิดจำนวนชิ้น หรือคิดน้ำหนักถูกกำหนดขึ้นโดย IATA และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)
 2. สิทธิพิเศษนี้จะใช้ได้กับเที่ยวบินที่ให้บริการโดยสายการบิน China Airlines และ Mandarin Airlines เท่านั้น ในกรณีที่แผนการเดินทางมีเที่ยวบินเชื่อมต่อของสายการบินอื่นรวมอยู่ด้วย สิทธิพิเศษนี้จะไม่ครอบคลุมถึงส่วนที่ให้บริการโดยสายการบินอื่น ในกรณีที่สมาชิกเดินทางโดยสารการบินอื่นก่อนแล้วจึงค่อยมาต่อที่เที่ยวบินของเรา จะมีการคิดค่าน้ำหนักสัมภาระที่เกินสำหรับเที่ยวบินเชื่อมต่อ และสำหรับในส่วนของเราด้วยเนื่องจากปัจจัยเรื่องระบบ และการทำงานของเที่ยวบินเชื่อมต่อ สมาชิกสามารถเก็บใบเสร็จที่เกี่ยวข้องไว้เพื่อทำการขอเงินส่วนต่างค่าสัมภาระน้ำหนักเกินคืนหลังจากเที่ยวบินนั้นได้ที่สำนักงานสาขาของสายการบิน China Airlines สัมภาระจะนับเฉพาะของใช้ส่วนตัวเท่านั้น ไม่สามารถรวมสินค้าอื่น ๆ ได้


สิทธิพิเศษการดูแลสัมภาระ

ในตอนที่เดินทางกับเที่ยวบินของสายการบิน China Airlines สมาชิก Gold/Emerald/Paragon สามารถใช้สิทธิพิเศษในการดูแลสัมภาระได้ (ไม่สามารถให้บริการได้ในกรณีที่การเดินทางนั้นมีผู้ให้บริการเที่ยวบินร่วมรวมอยู่ด้วย)

ส่วนลดสินค้าปลอดภาษีบนเที่ยวบิน

 • สมาชิก DFP ที่สั่งสินค้าปลอดภาษีที่มีมูลค่ามากกว่า 60 ดอลลาร์สหรัฐต่อเที่ยวบินไว้ล่วงหน้าบนเว็บไซต์ของเราสามารถใช้ไมล์สะสมเป็นส่วนลดราคาสินค้าได้
 • สมาชิก Emerald และ Paragon ที่แสดงบัตรสมาชิกในการซื้อสินค้าปลอดภาษีบนเครื่อง (ไม่รวมยาสูบ และสินค้าบางประเภท) จะได้รับส่วนลด 10% (ส่วนลดนี้ไม่สามารถใช้รวมกับส่วนลดสำหรับการสั่งซื้อสินค้าปลอดภาษีล่วงหน้าทาง e-shopping ได้)


การใช้บริการเลานจ์วีไอพีในสนามบิน

ในการใช้บริการเลานจ์วีไอพีในสนามบิน สมาชิกจะต้องปฏิบัติตาม เงื่อนไขการใช้งานเลานจ์วีไอพี

 • สมาชิก Emerald และ Paragon ที่ใช้บริการเที่ยวบินที่ให้บริการโดยสายการบิน China Airlines และ Mandarin Airlines เพื่อเดินทางไปต่างประเทศ หรือเพื่อต่อไปยังเที่ยวบินถัดไปสามารถใช้บริการเลานจ์วีไอพีในสนามบินได้
 • สมาชิก Paragon ที่ใช้บริการเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสายการบิน China Airlines และ Mandarin Airlines สามารถเชิญผู้ติดตามสองคนให้มาใช้บริการเลานจ์วีไอพีของเราได้ (ที่เถาหยวน-ไทเป, ไทจง, เกาสง, กัวลาลัมเปอร์, กรุงเทพ, ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว นาริตะ, ซานฟรานซิสโก, ฮาวาย) สำหรับเลานจ์วีไอพีที่ให้บริการโดยบุคคลที่สาม ท่านสามารถเชิญผู้ติดตามให้เข้ามาใช้บริการได้หนึ่งคน
 • สมาชิก Emerald ที่ใช้บริการเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสายการบิน China Airlines และ Mandarin Airlines สามารถเชิญผู้ติดตามให้เข้ามาใช้บริการเลานจ์วีไอพีได้หนึ่งคน (ไม่ว่าเลานจ์นั้นจะดำเนินการโดยสายการของเราเองหรือไม่ก็ตาม)
 • ผู้ติดตามที่ได้รับการเชิญจากสมาชิก Paragon หรือ Emerald ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่ในเที่ยวบินเดียวกันกับสมาชิก Paragon หรือ Emerald แต่จะต้องเป็นผู้ใช้บริการเที่ยวบินของ SkyTeam
 • สมาชิก Gold สามารถเข้าใช้งานเลานจ์วีไอพีได้เมื่อใช้บริการเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสายการบิน China Airlines และ Mandarin Airlines ในการเดินทางไปต่างประเทศ
 • เลานจ์วีไอพีเปิดให้สมาชิกใช้งานตามช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น
 • ทางสายการบินมีห้องVIP สำหรับบริการลูกค้าที่ถือบัตรโดยสารชั้นธุรกิจหรือสมาชิกที่มีสถานะตั้งแต่ โกลด์ ขึ้นไป และที่สนามบินเถาหยวน, นาริตะ, ซานฟรานซิสโก
  ยังมีให้บริการห้อง VIP แบบ Exclusive สำหรับสมาชิก เอเมอรัล หรือ พารากอน


สิทธิพิเศษในการใช้เลานจ์วีไอพี

มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2549 สมาชิก Gold/Emerald/Paragon สามารถใช้ไมล์สะสมเพื่อแลกสิทธิ์การใช้เลานจ์วีไอพี และใช้เชิญแขกเพิ่มเติมให้เข้ามาใช้งานเลานจ์วีไอพีที่ดำเนินการโดยสายการบินของเราเองได้ เมื่อใช้บริการเที่ยวบินของสายการบิน China Airlines

การอัปเกรดที่นั่งให้คู่สมรส

 1. ในกรณีที่คู่สมรสของสมาชิก Emerald หรือ Paragon เดินทางบนเที่ยวบินเดียวกันแต่ชั้นห้องโดยสารอยู่ในชั้นที่ตำกว่าของสมาชิก Emerald หรือ Paragon คู่สมรสสามารถใช้สิทธิ์อัปเกรดชั้นห้องโดยสารให้เท่ากับของสมาชิกได้ (การอัปเกรดนี้ขึ้นอยู่ว่ามีที่นั่งว่างหรือไม่)
 2. หลังจากขั้นตอนการอัปเกรดนี้เสร็จสิ้นแล้ว สมาชิก Emerald หรือ Paragon รวมทั้งคู่สมรสจะไม่ได้รับสิทธิ์การอัปเกรดเพิ่มเติมอีก แม้ว่าจะมีที่นั่งที่สามารถอัปเกรดได้ในเที่ยวบินนั้นก็ตาม สมาชิก Emerald หรือ Paragon ควรระบุชื่อคู่สมรสไว้ที่ด้านหลังของบัตรสมาชิก และทำการขออัปเกรดที่นั่งที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบิน ไม่รับคำขออัปเกรดหลังจากที่ขึ้นเครื่องแล้ว ไม่อนุญาตให้ขออัปเกรดที่นั่งสำหรับคู่สมรสในขณะที่ทำการจองที่นั่ง
 3. ตัวสมาชิก Emerald และ Paragon และคู่สมรสจะต้องเดินทางโดยใช้บัตรโดยสารที่สามารถใช้สิทธิพิเศษนี้ได้ บัตรโดยสารประเภทต่อไปนี้ไม่ได้รับสิทธิ์การอัปเกรดชั้นห้องโดยสารทั้งสำหรับตัวสมาชิก Emerald และ Paragon เองรวมทั้งคู่สมรสด้วย:
  • บัตรโดยสารที่ใช้ไมล์สะสมในการอัปเกรด, บัตรโดยสารที่ใช้สิทธิ์ต้อนรับการเลื่อนขั้นสมาชิกในการอัปเกรดชั้นห้องโดยสาร, บัตรโดยสารของกำนัล, บัตรลดราคา หรือบัตรฟรี
  • บัตรโดยสารลดราคา (AD,ID,DG,SC,BP,CG, ฯลฯ) บัตรแลกเปลี่ยน บัตรทารก บัตรพนักงาน และบัตรฟรี
  • บัตรโดยสารหมู่คณะ และบัตรโดยสารเดี่ยวที่ใช้ชั้นการจองตั๋ว G
  • ตั๋วโปรโมชัน (ตั๋วโดยสารที่ใช้ชั้นของตั๋วโดยสาร D สำหรับเที่ยวบินระยะสั้น และชั้นของตั๋วโดยสาร C/D/E สำหรับเที่ยวบินระยะไกล) หรือตั๋วที่มีข้อจำกัด และชั้นโดยสารของการจอง/การออกตั๋วที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในการอัปเกรดชั้นของห้องโดยสาร (กรุณาดูรายละเอียดที่ชั้นของตั๋วโดยสารที่มีสิทธิ์ในการอัปเกรดห้องโดยสาร)


ไมล์สะสมส่วนเพิ่ม

สมาชิก Paragon จะได้ไมล์สะสมส่วนเพิ่มอีก 20% จากไมล์สะสมปกติสำหรับเที่ยวบินของสายการบิน China Airlines

บัตร Gold สำหรับคู่สมรส

เมื่อท่านได้ให้ข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็นต่อสายการบิน China Airlines แล้ว คู่สมรสของสมาชิก Paragon จะได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิก Dynasty Flyer Program Gold โดยอัตโนมัติ (สมาชิก Paragon สามารถเสนอชื่อสมาชิกในครอบครัวท่านอื่นในการรับสิทธิ์นี้แทนได้ ในกรณีที่คู่สมรสของสมาชิกถือบัตรสมาชิกระดับ Gold หรือระดับที่สูงกว่าอยู่แล้ว แต่ไม่สามารถเปลี่ยนสมาชิกที่เลือกแล้วได้)

ส่วนลดบัตรโดยสารในประเทศ

สมาชิก Gold, Emerald และ Paragon มีสิทธิ์รับส่วนลด 10% จากอัตราค่าโดยสารที่ประกาศไว้ที่เคาน์เตอร์จำหน่วยบัตรโดยสารสำหรับบัตรโดยสารภายในประเทศของสายการบิน Mandarin Airlines ส่วนสมาชิกประเภทอื่น ๆ มีสิทธิ์รับส่วนลด 5%

 • บัตรโดยสารกำนัลสำหรับเที่ยวบินในประเทศของสายการบิน Mandarin Airlines จะต้องถูกออกที่เคาน์เตอร์สนามบินของสายการบิน Mandarin Airlines ในซงซานและไทจง หรือเคาน์เตอร์ออกบัตรโดยสารในตัวเมืองไทเป ไทจง และเกาสงเท่านั้น
บ้าน > สมาชิก > ความเป็นสมาชิกและสิทธิประโยชน์ >