(โปรดเลือกภาษาที่ต้องการ)
Main Content

ข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ภาพประกอบของข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา

ขณะนี้ China Airlines ขยายขอบเขตการอนุญาตให้มีการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพา (PED) ขึ้นเครื่องได้ ตามพระราชบัญญัติการบินพลเรือน ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2558 นโยบายนี้ใช้กับเครื่องบินของ China Airlines ทุกลำ การฝ่าฝืนระเบียบข้อบังคับเหล่านี้มีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี กักกัน หรือ ปรับไม่เกิน 150,000 NT$

  • หลังจากปิดประตูห้องโดยสารแล้ว ผู้โดยสารควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่ประกาศออกอากาศให้ตั้งค่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัว ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตพีซี และแล็ปท็อป เป็นโหมดการบินหรือปิดเครื่อง หลังจากที่เครื่องบินลงจอดและออกจากรันเวย์แล้ว พนักงานบนเครื่องจะประกาศออกอากาศเพื่อแจ้งผู้โดยสารถึงเวลาที่สามารถใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้
  •  หากฟังก์ชันการสื่อสารของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่มีการส่งคลื่นวิทยุนั้นไม่สามารถปิดใช้งานได้และอุปกรณ์ดังกล่าวไม่สามารถสลับไปเป็นโหมดการบินได้ จะต้องงดใช้งานอุปกรณ์นั้นในระหว่างการบิน อุปกรณ์ดังกล่าวได้แก่เครื่องส่งสัญญาณระยะไกล เครื่องส่งและรับสัญญาณวิทยุ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ส่งข้อความทางคลื่นวิทยุ ตัวอย่างเช่น รีโมทควบคุมสำหรับของเล่นไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนอาจไปรบกวนการนำทาง การสื่อสาร และระบบการควบคุมของเครื่องบินได้โดยตรง
  •  เพื่อป้องกันไม่ให้ส่งผลต่อการอพยพฉุกเฉิน ห้ามใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่สามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าหรือกระเป๋าที่นั่งได้ในระหว่างที่นำเครื่องบินขึ้นและลงจอด อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัว เช่น แล็ปท็อป ที่ไม่สามารถใส่ลงในกระเป๋าเสื้อผ้าหรือกระเป๋าที่นั่งได้ จะต้องใส่ไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะหรือช่องเก็บของใต้ที่นั่งเมื่อเครื่องบินบินอยู่ในระดับความสูงที่ต่ำกว่า 10,000 ฟุต ห้ามใช้งาน
  • เมื่อพนักงานบนเครื่องบินไม่สามารถยืนยันได้ว่าฟังก์ชันการสื่อสารของโทรศัพท์มือถือได้ปิดใช้งานแล้วหรือไม่ หรือโทรศัพท์มือถือดังกล่าวอาจไปรบกวนระบบต่าง ๆ ของเครื่องบิน ผู้โดยสารควรปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกเรือให้ปิดอุปกรณ์นั้น
  • หากมีการเริ่มต้นใช้งานอุปกรณ์การสื่อสารในเที่ยวบิน (บริการ WiFi ของ 777-300ER) แล้ว คุณสามารถใช้บริการ Wi-Fi ได้เฉพาะเมื่อได้สลับอุปกรณ์ของคุณไปยังโหมดการบินแล้วเท่านั้น โปรดอ่านประกาศที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับเวลาที่สามารถใช้งานบริการนั้นได้และข้อบังคับในการใช้งาน โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกเรือ ฟังก์ชันการทำงานที่เกี่ยวกับวิดีโอและการสื่อสารที่มีเสียงของบริการ Wi-Fi ได้ถูกปิดใช้งานไว้เพื่อให้ห้องโดยสารเงียบเสมอ
  • เมื่อเครื่องบินของเราทำการบินอยู่นอกอาณาเขต ผู้โดยสารควรปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกเรือในการปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัวหากถูกกำหนดโดยข้อบังคับเกี่ยวกับการบินในท้องถิ่นนั้น
  • ไม่อนุญาตให้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าใด ๆ ในเที่ยวบินของ China Airlines
  • มีช่องเสียบปลั๊กสำหรับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมให้ใช้งานในห้องน้ำ ช่องเสียบปลั๊กและพอร์ต USB ในที่นั่งของห้องโดยสารมีไว้สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัว
  • แบตเตอรี่สำรองสามารถนำใส่กระเป๋าติดตัวถือขึ้นเครื่องบินเท่านั้น ห้ามนำแบตเตอรี่สำรองใส่กระเป๋าเดินทางที่โหลดใต้เครื่องในทุกกรณี
  • หากผู้โดยสารต้องการถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางการแพทย์ขึ้นเครื่องและใช้งานระหว่างการบินเนื่องจากเงื่อนไขทางสุขภาพ (เช่น อุปกรณ์ช่วยหายใจแบบพกพา เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ดูดเสมหะ) ผู้โดยสารควรจัดเตรียมแบตเตอรี่มาให้พร้อมเนื่องจากไม่มีที่ชาร์จให้บนเครื่องบิน อุปกรณ์ดังกล่าวควรเป็นไปตามข้อบังคับเกี่ยวกับขนาดและน้ำหนักของสัมภาระถือขึ้นเครื่องและผู้โดยสารควรเตรียมแบบฟอร์ม Medical Clearance มาด้วย ผู้โดยสารควรได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของ China Airlines ก่อนขึ้นเครื่อง สำหรับข้อควรระวังที่สำคัญในการขึ้นเครื่องพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางการแพทย์แบบพกพา โปรดดูที่ ลิงก์ หรือติดต่อศูนย์การจองตั๋วโดยสารของ China Airlines
บ้าน > การบิน > บนเที่ยวบิน >