(โปรดเลือกภาษาที่ต้องการ)
Main Content

ข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ภาพประกอบของข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา

ขณะนี้ China Airlines ขยายขอบเขตการอนุญาตให้มีการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพา (PED) ขึ้นเครื่องได้ ตามพระราชบัญญัติการบินพลเรือน ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2558 นโยบายนี้ใช้กับเครื่องบินของ China Airlines ทุกลำ การฝ่าฝืนระเบียบข้อบังคับเหล่านี้มีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี กักกัน หรือ ปรับไม่เกิน 150,000 NT$

 • หลังจากปิดประตูห้องโดยสารแล้ว ผู้โดยสารควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่ประกาศออกอากาศให้ตั้งค่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัว ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตพีซี และแล็ปท็อป เป็นโหมดการบินหรือปิด Wi-Fi หลังจากที่อากาศยานลงจอดและออกจากรันเวย์แล้ว พนักงานบนเครื่องจะประกาศออกอากาศเพื่อแจ้งผู้โดยสารถึงเวลาที่สามารถใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้
 • หากฟังก์ชันการสื่อสารของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่มีการส่งคลื่นวิทยุนั้นไม่สามารถปิดใช้งานได้และอุปกรณ์ดังกล่าวไม่สามารถสลับไปเป็นโหมดการบินได้ จะต้องงดใช้งานอุปกรณ์นั้นในระหว่างการบิน อุปกรณ์ดังกล่าวได้แก่เครื่องส่งสัญญาณระยะไกล เครื่องส่งและรับสัญญาณวิทยุ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ส่งข้อความทางคลื่นวิทยุ ตัวอย่างเช่น รีโมทควบคุมสำหรับของเล่นไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนอาจไปรบกวนการนำทาง การสื่อสาร และระบบการควบคุมของเครื่องบินได้โดยตรง
 • เพื่อป้องกันไม่ให้ส่งผลต่อการอพยพฉุกเฉิน ห้ามใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่สามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าหรือกระเป๋าที่นั่งได้ในระหว่างที่นำเครื่องบินขึ้นและลงจอด อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัว เช่น แล็ปท็อป ที่ไม่สามารถใส่ลงในกระเป๋าเสื้อผ้าหรือกระเป๋าที่นั่งได้ จะต้องใส่ไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะหรือช่องเก็บของใต้ที่นั่งเมื่อเครื่องบินบินอยู่ในระดับความสูงที่ต่ำกว่า 10,000 ฟุต ห้ามใช้งาน
 • เมื่อพนักงานบนเครื่องบินไม่สามารถยืนยันได้ว่าฟังก์ชันการสื่อสารของโทรศัพท์มือถือได้ปิดใช้งานแล้วหรือไม่ หรือโทรศัพท์มือถือดังกล่าวอาจไปรบกวนระบบต่าง ๆ ของเครื่องบิน ผู้โดยสารควรปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกเรือให้ปิดอุปกรณ์นั้น
 • หากมีการเริ่มต้นใช้งานอุปกรณ์การสื่อสารในเที่ยวบินแล้ว คุณสามารถใช้บริการ Wi-Fi ได้เฉพาะเมื่อได้สลับอุปกรณ์ของคุณไปยังโหมดการบินแล้วเท่านั้น โปรดดูคู่มือสำหรับระยะเวลาที่สามารถใช้บริการและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องและปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกเรือ
  - เครื่องบิน 777, A350 และ A321neo มีบริการ “Wi-Fi บนเที่ยวบิน” ฟังก์ชันการทำงานที่เกี่ยวกับวิดีโอและการสื่อสารที่มีเสียงของบริการ Wi-Fi ได้ถูกปิดใช้งานไว้เพื่อให้ห้องโดยสารเงียบเสมอ
  - เครื่องบิน 738 มีระบบความบันเทิงไร้สายบนเที่ยวบิน Fantasy Sky ระบบนี้มีเฉพาะโปรแกรมเสียง/วิดีโอในเที่ยวบินเท่านั้นและไม่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ผู้โดยสารต้องมีหูฟังของตนเองเพื่อรับชมสื่อบันเทิง
 • เมื่อเครื่องบินของเราทำการบินอยู่นอกอาณาเขต ผู้โดยสารควรปฏิบัติตามคำแนะนำของลูกเรือในการปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัวหากถูกกำหนดโดยข้อบังคับเกี่ยวกับการบินในท้องถิ่นนั้น
 • ไม่อนุญาตให้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าใด ๆ ในเที่ยวบินของ China Airlines
 • มีช่องเสียบปลั๊กสำหรับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมให้ใช้งานในห้องน้ำ ช่องเสียบปลั๊กและพอร์ต USB ในที่นั่งของห้องโดยสารมีไว้สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัว
 • พาวเวอร์แบงค์ควรอยู่ในสัมภาระถือขึ้นเครื่องอย่างถูกต้องและต้องไม่อยู่ในสัมภาระเช็คอินของคุณ  เพื่อความปลอดภัยของเที่ยวบินเราขอแนะนำให้คุณไม่ให้ใช้พาวเวอร์แบงค์ระหว่างเที่ยวบิน
 • หากผู้โดยสารต้องการถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางการแพทย์ขึ้นเครื่องและใช้งานระหว่างการบินเนื่องจากเงื่อนไขทางสุขภาพ (เช่น อุปกรณ์ช่วยหายใจแบบพกพา เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ดูดเสมหะ) ผู้โดยสารควรจัดเตรียมแบตเตอรี่มาให้พร้อมเนื่องจากไม่มีที่ชาร์จอยู่บนเครื่องบิน อุปกรณ์ดังกล่าวควรเป็นไปตามข้อบังคับเกี่ยวกับขนาดและน้ำหนักของสัมภาระถือขึ้นเครื่องและผู้โดยสารควรเตรียมแบบฟอร์ม Medical Clearance มาด้วย ผู้โดยสารควรได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของ China Airlines ก่อนขึ้นเครื่อง สำหรับข้อควรระวังที่สำคัญในการขึ้นเครื่องพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางการแพทย์แบบพกพา โปรดดูที่ ลิงก์ หรือติดต่อศูนย์การจองตั๋วโดยสารของ China Airlines
บ้าน > การบิน > บนเที่ยวบิน >