(โปรดเลือกภาษาที่ต้องการ)
Main Content

เรื่องราวของการออกแบบ

แรงบันดาลใจของ NexGen

ในปี 2557 China Airlines ได้เปิดตัวโปรแกรม NexGen (New Generation - ยุคใหม่) พร้อมทีมออกแบบระดับโลกนำโดยหัวหน้าทีม Ray Chen การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ภาชนะบนโต๊ะอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกระหว่างการบินในแบบคลาสสิกของอากาศยานใหม่รวมทั้งชุดเครื่องแบบพนักงาน ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบใหม่และมีการเปิดตัวนวัตกรรมการบริการต่าง ๆ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ภาพลักษณ์ขององค์กร China Airlines นำเอาค่านิยมหลัก "ความคิดสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรม เทคโนโลยี การปกป้องสิ่งแวดล้อม ความหลงใหล และความไว้วางใจ" มาใช้ในการนำเสนอความสามารถในความคิดสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมและความงดงามของวิถีชีวิตของชาวไต้หวันบนเวทีระดับนานาชาติ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ของ China Airlines ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงผ่านเครือข่ายทั่วโลกของเรา
A350 Cabin

ขอแนะนำห้องโดยสาร A350

ภายในของ A350 ได้ยังคงภาพลักษณ์ของห้องโดยสารภายในรุ่น NextGen ของ 777 ไว้โดยมาพร้อมสุนทรียศาสตร์แบบเอเชีย ผู้โดยสารจะจดจำห้องโดยสารอันเป็นเอกลักษณ์ของ China Airlines ทันทีที่เห็นได้ด้วยพื้นผิวลายไม้ต้นพลับ การออกแบบที่คุ้นเคยนี้จะทำให้รู้สึกเป็นกันเอง นอกจากคุณจะเดินเข้าไปสัมผัสธรรมชาติเมื่อเข้าสู่ห้องโดยสารแล้ว คุณยังได้เดินเข้าไปสัมผัสกับที่นั่งแสนสบายซึ่งบุด้วยผ้าลินินนุ่มและหนังอันเรียบสบาย ที่นั่งนี้เป็นจุดที่คุณจะผ่อนคลายทั้งทางกายและจิตใจ ปลดปล่อยจากความเครียดของการบิน

China Airlines มีประวัติอันมีชื่อเสียงมายาวนาน แต่เราก็มุ่งที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดเสมอ ในฐานะที่เป็นสายการบินที่มีวัฒนธรรมหลากหลายจากประวัติอันยาวนาน ทำให้การออกแบบของห้องโดยสารใหม่นี้ผสมผสานความสร้างสรรค์เพื่อส่งมอบสัมผัสแห่งความอบอุ่นและเป็นกันเองที่ลงตัว ลูกพลับที่มาจากต้นไม้ซึ่งเป็นตัวแทนของความห่วงใย คือสัญลักษณ์ที่ส่งความปรารถนาให้ผู้โดยสารทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพ นอกจากพื้นผิวลายไม้แล้ว ห้องโดยสารยังปูพรมสีดำสนิทที่ประดับไปด้วยรูปทรงของลูกพลับ ระหว่างที่นั่งแต่ละตัวในทุกห้องโดยสาร คุณจะพบกับการออกแบบด้วยดิ้นโลหะที่ทำด้วยวัสดุต่างๆ รวมถึงชั้นบุสีฟ้าสดชั้นสองที่ซ่อนอยู่ รายละเอียดเล็กน้อยเหล่านี้ช่วยสร้างความแตกต่างออกไปจากการออกแบบด้วยสีเดียวแบบดั้งเดิม หากมองดูจากระยะไกล สีเทาเข้มและสีชมพูที่ตัดกันในชั้นประหยัดนั้นนอกจากจะช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาในห้องโดยสารแล้ว ยังเป็นตัวแทนสื่อถึงดอกพลับที่กำลังบานของ China Airlines อีกด้วย เมื่อมองดูในระยะใกล้ คุณจะพบกับกลิ่นอายของราชวงศ์ซ่งแบบดั้งเดิมในห้องโดยสารและที่นั่งของคุณ เรามีเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ให้คุณได้พบในทุกที่! แสงสลัว 12 ชนิดทั่วทั้งห้องโดยสาร ผสมผสานกับเอฟเฟกต์แสงรัศมีที่มากไปด้วยรายละเอียด จะนำเสนอประสบการณ์การบินที่แตกต่างให้กับผู้โดยสาร!

การบินเป็นประสบการณ์ที่นอกจากจะจุดประกายจินตนาการที่น่าอัศจรรย์แล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางอีกด้วย เราได้นำคำอุปมาที่เก่าแก่มาตีความใหม่ร่วมกับความคิดสร้างสรรค์แบบร่วมสมัยในห้องโดยสารของ A350 โดยหวังว่าผู้โดยสารแต่ละคนจะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของเรา

้องโดยสาร 777

ขอแนะนำห้องโดยสาร 777

การออกแบบห้องโดยสารนั้นจำลองบรรยากาศทั้งสามจากนักปราชญ์ในราชวงศ์ซ่งที่สอดคล้องกัน: ห้องโดยสารชั้นธุรกิจเป็นห้องเขียนหนังสือของนักปราชญ์ พร้อมกับไฟกลางคืนสำหรับการอ่านหนังสือ ห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมเป็นสำนักวิชากลางหุบเขา สงบและประณีต และห้องโดยสารชั้นประหยัดเป็นบัณฑิตในแวดวงสังคม สะดวกสบายและรื่นรมย์ เมื่อเข้าสู่ห้องโดยสาร คุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายของปราชญ์ในราชวงศ์ซ่งอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ China Airlines ผ่านการออกแบบห้องโดยสารที่แสดงความวิจิตรบรรจง ลูกเรือที่มีความสง่างามและตามสมัยนิยม รวมถึงภาชนะบนโต๊ะอาหารทุกชิ้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องใช้ในราชวงศ์ซ่งเช่นกัน การประยุกต์ใช้และการนำเสนอความงดงามของห้องโดยสารแสดงจุดเด่นขององค์ประกอบที่ได้คัดสรรมาซึ่งแตกต่างจากในอดีตและสะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ของ China Airlines ได้ดีที่สุด จากสิ่งเหล่านี้ เราได้ทำให้ความงดงามในแบบคลาสสิกและเทคโนโลยีสมัยใหม่เกิดความสมดุลกันอย่างสมบูรณ์แบบ และส่งมอบบรรยากาศการออกแบบที่สอดคล้องกันกับจิตวิญญาณของ NexGen ที่แสดงถึงภาพของ "ความสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรม เทคโนโลยี และการปกป้องสิ่งแวดล้อม" ได้อย่างสมบูรณ์ เราหวังว่าผู้โดยสารทุกท่านจะได้สัมผัสกับผลพวงของความหลงใหลและความไว้วางใจผ่านพื้นที่ห้องโดยสารและระบบการบริการแบบใหม่ของเรา

Sky Lounge

A350/777 Sky Lounge

การบินไม่ได้เป็นเพียงแค่วิธีการเคลื่อนที่อย่างหนึ่งอีกต่อไป นอกจากจะนำไปสู่การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างตะวันตกและตะวันออกแล้ว ยังเป็นการนำเหล่านักเดินทางไปสู่ความฝันของพวกเขาอีกด้วย เราค้นพบว่าประสบการณ์บนเที่ยวบินที่น่าอัศจรรย์เป็นจินตนาการที่ได้รับการคาดหวังจากผู้คนมากที่สุด เราจึงมีความคิดที่จะสร้างแบบอย่างที่ดีให้แก่อุตสาหกรรมการบินของชาวไต้หวันด้วยการสร้างเลานจ์บนท้องฟ้าในระหว่างการบิน (Sky Lounge) ให้เป็นที่ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางการเดินทางและอาหารต่าง ๆ จากไต้หวันและภูมิภาคอื่น ๆ ในระหว่างการเดินทางไปทั่วโลกได้ ในพื้นที่ห้องโดยสารที่เน้นความสงบเงียบ เรียบง่าย คงแก่เรียน และสงบเสงี่ยม China Airlines มีความภูมิใจที่จะนำเสนอวัฒนธรรมทางอาหารประจำท้องถิ่นอันอุดมสมบูรณ์ที่สุดในไต้หวัน เราไปเยี่ยมภูมิภาคต่าง ๆ ของไต้หวันเป็นระยะ ๆ เพื่อค้นหาผลิตผลที่ปลูกและปรุงในแบบของไต้หวัน เลือกชาภูเขาแท้ ๆ ของชาวไต้หวัน กาแฟจากตะวันตกหอมละมุนรสเลิศ เสริมให้สมบูรณ์ด้วยขนมอบเพื่อความสดชื่น เรื่องราวเบื้องหลังการผลิตของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการตีพิมพ์บนกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเทศไต้หวันในขณะลิ้มรสอาหารไต้หวันไปด้วย นอกจากนี้ ในบางโอกาสเรายังเสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่สุดอีกด้วย ส่วนอาหารทางจิตวิญญาณ เราได้ร่วมมือกับ Eslite Bookstore ในการเลือกหนังสือเป็นรายเดือนในหัวข้อเฉพาะและจัดเตรียมข้อมูลแก่นักท่องเที่ยวเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางของเที่ยวบินของเรา เพื่อให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวและวัฒนธรรมท้องถิ่นของประเทศไต้หวันมากยิ่งขึ้น

การแถลงข่าวสำหรับชุดเครื่องแบบใหม่

การสร้างสรรค์แฟชั่นใหม่ของชุดกี่เพ้า

ชุดเครื่องแบบใหม่หมดจดของสายการบินได้รับการออกแบบโดย William Chang เจ้าของรางวัล Golden Horse Awards 11 รางวัลในสาขาเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมและการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาการออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม นี่คือผลงานนอกแผ่นฟิล์มครั้งแรกของเขา เป็นการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบแบบดั้งเดิมและแบบร่วมสมัยที่แสดงออกมาได้อย่างโดดเด่น ทั้งคลาสสิกและเก๋ไก๋ในเวลาเดียวกัน William Chang ได้ออกแบบชุดกี่เพ้าให้ตัวแสดงหญิงมาแล้วหลายเรื่อง แสดงออกถึงความนุ่มนวลและสงวนตัวในแบบสาวเอเชีย ซึ่งสอดคล้องกับความสง่างามของชุดเครื่องแบบของ China Airlines ในอดีต การรวมตัวกันครั้งนี้ส่องประกายให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ มากมาย  ชุดเครื่องแบบใหม่เป็นการแสดงออกถึงการออกแบบชุดร่วมสมัย โดดเด่นด้วยบล็อกสีที่ต่างกันในสัดส่วนที่ไม่ซ้ำกันเพื่อสร้างไฮไลท์ที่สะดุดตา การออกแบบยังคงรักษารูปแบบชุดกี่เพ้าดั้งเดิมแต่รวมเข้ากับรูปลักษณ์และแนวคิดของแฟชั่นสมัยใหม่ ผลลัพธ์ที่ออกมาช่วยเสริมสร้างรูปร่างให้ดีขึ้นและทำให้ผู้สวมใส่ทั้งชายและหญิงมีรูปลักษณ์ที่กระฉับกระเฉง การออกแบบให้ความสำคัญในด้านฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทั้งบนอากาศและบนภาคพื้นดินสามารถยกแขนและก้มตัวได้สะดวก เพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน ฟังก์ชันการใช้งานของรองเท้าเข้าชุดก็ได้รับการพิจารณามาอย่างดีเช่นกันเพื่อให้เกิดความสบายเมื่อจำเป็นต้องยืนเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นลักษณะการทำงานของพนักงานบนเครื่องบิน รองเท้าสวมใส่แบ่งเป็นรองเท้าส้นสูงสำหรับการเดินทางและส้นแบนสำหรับการทำงาน การออกแบบรวมถึงเส้นประดับสีฟ้าและรองเท้าสีน้ำเงินของหินแซฟไฟร์ที่บ่งบอกถึงสีประจำองค์กรของ China Airlines ซึ่งส่งเสริมภาพโดยรวมของชุดเครื่องแบบให้รูปลักษณ์ที่สอดคล้องกันและดูมีคุณภาพสูง

บ้าน > เกี่ยวกับเรา >