(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Các nhu cầu đặc biệt khác

trẻ em

Trẻ sơ sinh

 • Định nghĩa: trẻ sơ sinh là trẻ dưới 2 tuổi (tính đến ngày lên máy bay).
 • Trẻ mới sinh lớn hơn 14 ngày tuổi và có người lớn đi kèm, có thể đi trên chuyến bay của chúng tôi. Vì những lo ngại về sức khỏe, chúng tôi không chấp nhận trẻ mới sinh trong vòng 14 ngày tuổi thực hiện bất kỳ chuyến bay nào trong bất kỳ trường hợp nào. 
 • Chúng tôi cung cấp một số lượng hạn chế nôi cho trẻ sơ sinh trên chuyến bay (ngoại trừ mẫu A321neo). Nôi được thiết kế và chỉ có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh có kích thước dưới 71cm/28 inch và cân nặng dưới 11kg/24,2 pound. 
 • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh được ưu tiên ngồi ở ghế ngồi gần vách ngăn để có nhiều không gian đặt nôi hơn. 
 • Chúng tôi khuyến khích bạn yêu cầu nôi cho em bé khi đặt vé cho trẻ sơ sinh, vì chỉ có một số lượng hạn chế nôi cho em bé và ghế ngồi gần vách ngăn trên máy bay và được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.
 • Nếu trẻ sơ sinh đi cùng người lớn và không có chỗ ngồi riêng thì trẻ sẽ được tính giá vé trẻ sơ sinh.
 • Nếu một người lớn bay cùng hai trẻ sơ sinh thì phải có một trẻ sơ sinh mua giá vé dành cho trẻ em có chỗ ngồi. (Vui lòng liên hệ với văn phòng địa phương hoặc đại lý du lịch của CI để mua loại vé này) Trẻ sơ sinh phải ngồi trên ghế an toàn.  Vui lòng tham khảo Ghế an toàn của trẻ em dưới đây để tìm hiểu thêm về các thông số kĩ thuật và cách sử dụng ghế an toàn đó.

Trẻ em

Chúng tôi dùng thuật ngữ "trẻ" hoặc "trẻ em" cho những khách du lịch từ 2 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 12 tuổi. Giá vé dành cho trẻ em chỉ được áp dụng cho hành khách trẻ em trên các chuyến bay của chúng tôi. Ngoài ra, trẻ em phải có hành khách người lớn đi kèm. Giá vé dành cho người lớn được áp dụng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

 • Chính sách sử dụng Hệ thống giữ chặt ghế trẻ em
 1. Ghế của hành khách người lớn đi kèm phải ngay bên cạnh hệ thống giữ chặt ghế trẻ em (CRS).
 2. CRS phải được cố định với ghế bằng đai an toàn trong toàn bộ chuyến bay.
 3. CRS phải được cố định theo hướng về phía sau nếu hành khách sử dụng CRS nặng dưới 9 kg (20 lb) và theo hướng về phía trước nếu hành khách sử dụng CRS nặng 9-18 kg (20-40 lb).
 4. Trẻ em có ghế riêng nặng hơn 18 kg (40 lb) không thể sử dụng CRS.
 • Thông số kỹ thuật đối với Hệ thống giữ chặt ghế trẻ em được China Airlines chấp nhận
 1. Tuân thủ chuẩn sản xuất quốc gia của Hoa Kỳ và phải được gắn nhãn chứng nhận phù hợp để sử dụng cho các phương tiện giao thông trên mặt đất và máy bay. Vui lòng xem ví dụ về Hình ảnh nhãn chứng nhận.
 2. CRS được sản xuất tại các quốc gia/khu vực khác phải được gắn nhãn chứng nhận tuân thủ chuẩn sản xuất quốc gia của quốc gia/khu vực hoặc nhãn chứng nhận CRS tuân thủ chuẩn của Liên Hợp Quốc.
 3. CRS đủ điều kiện để sử dụng mọi lúc trên máy bay phải được trang bị dây đai an toàn bên trong, lưng và ghế chắc chắn, đồng thời có nhãn được phê duyệt như bên dưới.
 • Hình ảnh nhãn chứng nhận

   
 • Ghế chỉ định dành riêng cho CRS:
  Loại máy bay / Số ghế / HạngHạng Thương GiaHạng Phổ Thông Cao CấpHạng Phổ Thông
  B777-300ERKhông thể chỉ định CRS cho tất cả các ghế hạng thương giaChỉ ghế 30A/E/F/K mới được đề nghị lắp CRS.Các ghế bên cửa sổ (ngoại trừ 40A,K/60A,K) được đề nghị lắp CRS. Ghế 40-72E,F được đề nghị lắp CRS.
  A350-900Không thể chỉ định CRS cho tất cả các ghế hạng thương giaChỉ ghế 30E/31A/31K mới được đề nghị lắp CRS.Các ghế bên cửa sổ (ngoại trừ 61A,K) được đề nghị lắp CRS. Ghế 40-75E được đề nghị lắp CRS.
  A350-900(*)Không thể chỉ định CRS cho tất cả các ghế hạng thương giaChỉ ghế 30E,F/31A,K được đề nghị lắp CRS.Các ghế bên cửa sổ (ngoại trừ 40A,K/60A,61K) được đề nghị lắp CRS. Ghế 41-76E được đề nghị lắp CRS.
  A330-300Tất cả các ghế bên cửa sổ được đề nghị lắp CRS.Không cóCác ghế bên cửa sổ (ngoại trừ 7A,K/27A,K) được đề nghị lắp CRS. Ghế 8-39E,F và 40-44E được đề nghị lắp CRS.
  A321 neoTất cả các ghế bên cửa sổ được đề nghị lắp CRS.Các ghế bên cửa sổ (ngoại trừ 49A,K/50A,K) được đề nghị lắp CRS.
  B737-800Tất cả các ghế bên cửa sổ được đề nghị lắp CRS.Các ghế bên cửa sổ (ngoại trừ 16A,K/17A,K) được đề nghị lắp CRS.
* Máy bay này chủ yếu vận hành các chuyến bay đến/từ Rome (CI75/CI76) và Singapore (CI753/CI754) vào những ngày cụ thể, tuy nhiên, máy bay cũng có thể bay đến các điểm đến khác tùy theo nhu cầu vận hành.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ lựa chọn ghế với hệ thống giữ chặt ghế trẻ em, vui lòng liên hệ với bộ phận đặt vé của chúng tôi.

 • Vui lòng cân nhắc xem bạn có nên mang theo Đai an toàn của trẻ em (CARES) của riêng mình trong hành trình hay không. Thông số kỹ thuật được chấp nhận như sau.
 1. Cân nặng: 22 - 44 lb (10 - 20 kg).
 2. Chiều cao: dưới 100 cm (40 inch).
 3. Người lớn đi kèm phải ngồi cạnh ghế được trang bị CARES.
 4. Hình ảnh nhãn chứng nhận

 5. Ghế chỉ định dành riêng cho CARES
  Loại máy bay / Số ghế / HạngHạng Thương GiaHạng Phổ Thông Cao CấpHạng Phổ Thông
  B777-300ERKhông thể chỉ định CARES cho tất cả các ghế hạng thương giaChỉ ghế 30ACDEFGHK mới được đề nghị lắp CARES.Tất cả các ghế (ngoại trừ 40ABCHJK và 60ABCHJK) được đề nghị lắp CARES.
  A350-900Không thể chỉ định CARES cho tất cả các ghế hạng thương giaChỉ ghế 30DEG/31ACHK mới được đề nghị lắp CARES.Tất cả các ghế (ngoại trừ 61ABCHJK) được đề nghị lắp CARES.
  A350-900(*)Tất cả các ghế được đề nghị lắp CARES.Tất cả các ghế (ngoại trừ 40ACDEGHK/41CH/60AC/61HJK) được đề nghị lắp CARES.
  A330-300Không cóTất cả các ghế (ngoại trừ 7ABJK/27ABJK) được đề nghị lắp CARES.
  A321 neoTất cả các ghế (ngoại trừ 49-50ABCHJK) được đề nghị lắp CARES.
  B737-800Tất cả các ghế (ngoại trừ 16-17ABCHJK) được đề nghị lắp CARES.
* Máy bay này chủ yếu vận hành các chuyến bay đến/từ Rome (CI75/CI76) và Singapore (CI753/CI754) vào những ngày cụ thể, tuy nhiên, máy bay cũng có thể bay đến các điểm đến khác tùy theo nhu cầu vận hành.

biểu tượng_trẻ em_không có người đi kèm

Trẻ em không có người đi kèm

China Airlines cung cấp các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm, vì thế bạn có thể yên tâm khi con bạn phải di chuyển một mình.  Dịch vụ này dành cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi không đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi hoặc đi cùng khoang hành khách.
 • Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký vào Mẫu đơn đồng ý và miễn trách nhiệm khi chuyên chở trẻ em không có người đi kèm kèm theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của họ cùng tài liệu chứng minh mối quan hệ của họ với trẻ em không có người đi kèm (chẳng hạn như Hộ khẩu hoặc bản sao hộ khẩu).
 • Phí dịch vụ cho trẻ em không có người đi kèm luôn luôn được tính giá vé như của người lớn. Bạn phải đặt vé cho trẻ em không có người đi kèm ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.
 • Xin lưu ý: 
 1. Giá vé FIT người lớn được áp dụng cho vé trẻ em không có người đi kèm. Vé THƯỞNG/AD/ID không được áp dụng cho trường hợp trẻ em không có người đi kèm.
  Độ tuổi của trẻ em không có người đi kèmHạng áp dụngGiá vé áp dụng
  5-7 tuổiHạng Phổ Thông Cao Cấp/Hạng Phổ ThôngGiá vé FIT người lớn (RBD W/U/Y/B/M)
  8-11 tuổiHạng Thương Gia/Hạng Phổ Thông Cao Cấp/Hạng Phổ ThôngGiá vé FIT người lớn (RBD J/C/W/U/Y/B/M)

 2. Đối với hành khách là trẻ em không có người đi kèm, nếu lộ trình của trẻ em không có người đi kèm liên quan đến các hãng hàng không khác, do các quy định và quy tắc của mỗi hãng hàng không có thể khác nhau, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải liên hệ với các hãng hàng không đó để xác nhận các quy định và quy tắc liên quan trước khi bắt đầu hành trình.
 3. Đối với hành khách là trẻ em không có người đi kèm, do một số quốc gia/khu vực có yêu cầu đặc biệt đối với giấy tờ thông hành của trẻ em không có người đi kèm, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cần xác nhận với cơ quan chính thức của quốc gia/khu vực nhập cảnh/xuất cảnh để đảm bảo đã chuẩn bị các giấy tờ phù hợp cần thiết trước khi bắt đầu hành trình.
 4. Đối với hành khách không có người đi kèm trong độ tuổi từ 5-14 và khi lộ trình của hành khách liên quan đến các chuyến bay của KL(KLM Royal Dutch Airlines)/DL(Delta Airlines) (bao gồm các dịch vụ liên danh), do hai hãng vận chuyển này hạn chế kết nối liên chặng, CI sẽ không đưa hai hãng vận chuyển này vào kho vé của CI trong tình huống nói trên.
 5. Vui lòng liên hệ với văn phòng đặt chỗ để biết thêm thông tin về các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm.

biểu tượng trẻ em có người đi kèm

Trẻ em có người đi kèm

 • Trẻ em (tuổi từ 8-12) có thể đặt chỗ trong khoang hành khách khác với khoang hành khách của người lớn đi kèm và vẫn được chấp nhận như 1 Trẻ em có người đi kèm.

Teenage Passengers

Hỗ trợ đặc biệt dành cho hành khách thanh thiếu niên

Các hành khách thanh thiếu niên trên 12 tuổi và dưới 18 tuổi không có người đi kèm có thể yêu cầu trợ giúp tại sân bay với một khoản thanh toán phù hợp. China Airlines sau đó sẽ giúp họ hoàn tất thủ tục tại sân bay.

Chuyến bay áp dụng
1.    Các chuyến bay quốc tế thông thường của China Airlines/Mandarin Airlines.  Không áp dụng cho các chuyến bay chung mã do các hãng hàng không khác điều hành.
2.    Các quy định sẽ khác nhau tùy theo từng hãng hàng không. Nếu hành khách chuyển sang các chuyến bay khác thì dịch vụ của chúng tôi sẽ dừng sau khi chúng tôi đã đưa hành khách đến quầy làm thủ tục chuyển của chuyến bay khác
3.    Xin lưu ý rằng quy định về trẻ em không có người đi kèm có thể khác nhau tùy theo luật pháp tại quốc gia sở tại như Philippines và Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi trước khi mua vé.

Loại vé áp dụng
Tất cả các loại vé sẵn sàng để đặt.
Đăng ký1.    Sau khi xác nhận đặt vé, hành khách nên gửi đơn đăng ký trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.
2.    Các hành khách thanh thiếu niên đã mua vé trên mạng nên gửi đơn đăng ký trước khi khởi hành 24 giờ và làm theo hướng dẫn thanh toán của nhân viên dịch vụ.

Thanh toán và số tiền
1.    75 đô la Mỹ cho mỗi vé một chiều (bao gồm quá cảnh sang máy bay của China Airlines tại các điểm dừng mà không nhập cảnh vào quốc gia quá cảnh).
2.    Hành khách phải thanh toán tại quầy vé của China Airlines trước khi khởi hành.

Hủy vé và hoàn vé
1.    Hành khách phải gửi đơn xin hủy vé trước khi khởi hành và bị trừ 20% phí dịch vụ vào số tiền hoàn vé.
2.    Hủy vé sau khi đã khởi hành sẽ không được hoàn lại tiền vé.

bà mẹ_mang thai

Các bà mẹ đang mang thai

 • Vì lý do an toàn của chuyến bay và sức khỏe của hành khách, hành khách mang thai cần thông báo cho nhân viên đặt chỗ của chúng tôi ngày dự sinh, mang thai đơn hay đa thai, ngoài ra chúng tôi khuyến nghị tất cả hành khách mang thai nên mang theo y bạ trước sinh có các thông tin cần thiết khi di chuyển.
 • Hành khách có thai vi phạm quy định hoặc gửi thông tin sai sự thật có thể gây sự cố nghiêm trọng và làm phát sinh chi phí cho hãng hàng không cũng như các hành khách khác, China Airlines có quyền yêu cầu thu hồi chi phí (bao gồm, nhưng không giới hạn: đổi hướng chuyến bay, yêu cầu đòi bồi thường do bay trễ v.v.) thông qua hành động pháp lý
 • Ít nhất 2 ngày làm việc (không bao gồm cuối tuần và ngày lễ) trước khi chuyến bay dự kiến khởi hành, hành khách mang thai có thời kỳ thai nghén từ 30 tuần trở lên phải liên hệ với Trung tâm đặt vé của China Airlines để xin giấy chứng nhận sức khỏe và xác nhận đặt vé bằng cách gửi các giấy tờ cần thiết: Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe, Chứng nhận y tế (có thông tin về ngày dự sinh, mang thai đơn hay đa thai).
 • Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe và Chứng nhận y tế phải kèm theo chữ ký xác nhận của bác sĩ khoa sản đủ trình độ chuyên môn trong vòng 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành; ví dụ: nếu ngày khởi hành là ngày 29 tháng 03 thì ngày cấp "Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe" và "Chứng nhận y tế" phải từ ngày 20 tháng 03 trở đi.
 • Đối với chuyến bay khứ hồi hoặc chuyến bay liên tục trong vòng hai tuần sau ngày khởi hành, hành khách có thể được cấp thư chấp thuận bay trên cùng đơn đăng ký bay ban đầu. Nếu chuyến bay khứ hồi hoặc chuyến bay liên tục lâu hơn 2 tuần, hành khách phải gửi lại các giấy tờ y tế cập nhật để được chấp thuận.
 • Chúng tôi đồng ý cho phép bay đối với hành khách mang đa thai không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 31 tuần + 6 ngày nếu hành khách đã hoàn thành thủ tục đăng ký và có được giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của chúng tôi.
 • Chúng tôi đồng ý cho phép bay đối với hành khách mang thai đơn không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 35 tuần + 6 ngày nếu hành khách đã hoàn thành thủ tục đăng ký và có được giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của chúng tôi.
 • Vì lý do an toàn của chuyến bay và sức khỏe của hành khách, chúng tôi hạn chế bay đối với hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên trong trường hợp thai đơn hoặc có thời kỳ thai nghén từ 32 tuần trở lên trong trường hợp đa thai.
 • Bay sau khi sinh: CAL sẽ không cố tình vận chuyển phụ nữ mới sinh con trong vòng 14 ngày sau khi sinh do các quan ngại về sức khỏe.

Hành khách nằm trên cáng

 • Để chăm sóc hành khách luôn phải giữ nguyên tư thế nằm ngửa trong suốt chuyến bay, China Airlines có thể cung cấp dịch vụ cáng có trả phí trên máy bay.
 • Hành khách muốn bay bằng cách sử dụng dịch vụ cáng trên máy bay cần có thư chấp thuận từ bộ phận y tế của chúng tôi trước khi khởi hành bằng cách gửi mẫu Chứng nhận y tế kèm theo chữ ký xác nhận của bác sĩ đủ trình độ chuyên môn trong vòng 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành; hành khách đã trải qua phẫu thuật hoặc đã nhập viện trong vòng 2 tuần trước đó phải nộp thêm Bản tóm lược y tế hoặc hồ sơ bệnh án; ví dụ: nếu ngày khởi hành là ngày 29 tháng 03 thì ngày cấp "Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe" và "Chứng nhận y tế" phải từ ngày 20 tháng 03 trở đi.
 • Hành khách sử dụng cáng phải có ít nhất một người lớn khỏe mạnh đi kèm (cần có nhân viên y tế hộ tống nếu China Airlines thấy đây là điều cần thiết đối với hành khách) để có thể chăm sóc hành khách trên chuyến bay. Người đi kèm phải ngồi kế bên hành khách nằm trên cáng.
 • Nhằm tuân thủ Quy định về kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Đài Loan, chúng tôi sẽ gửi tất cả giấy tờ y tế của hành khách sử dụng cáng về nước cùng với đơn khai hải quan/nhập cảnh đặc biệt đến Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Đài Loan.
Lưu ý:
 1. Hành khách nằm trên cáng chỉ được phép sử dụng chỗ ngồi trong Khoang hành khách Hạng Phổ Thông.
 2. Hành khách cần sử dụng cáng trên máy bay phải hoàn tất đơn đăng ký bằng cách liên hệ với văn phòng đặt chỗ Đài Loan hoặc văn phòng kinh doanh của China Airlines tại địa phương ít nhất hai ngày làm việc (không bao gồm cuối tuần và ngày lễ) trước ngày khởi hành chuyến bay.

Oxy y tế được phép sử dụng trên máy bay

 1. Hệ thống cung cấp oxy tích hợp trên máy bay của chúng tôi được thiết kế nghiêm ngặt dành riêng cho các tình huống khẩn cấp. Nếu hành khách dự đoán rằng họ sẽ cần oxy trong một chuyến bay thông thường, China Airlines sẽ cung cấp dịch vụ cho cá nhân đó. Người này sẽ phải hoàn thành các thủ tục sau đây -
  A. Điền vào Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe có chữ ký của bác sĩ được cấp phép hành nghề và ngày ký trong vòng 10 ngày; và 
  B. Yêu cầu phải được lập và phê duyệt ít nhất hai ngày làm việc (không kể ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ) trước ngày khởi hành chuyến bay.
  Ngoài ra, chúng tôi đề nghị hành khách cần oxy phải có hành khách là người lớn đi kèm nếu cần điều trị y tế trong suốt chuyến bay.
 2. Chúng tôi cung cấp Dịch vụ Oxy y tế được phép sử dụng trên máy bay với các khoản phí sau đây do hành khách thanh toán –
  A. Phí 200 đô la Mỹ cho mỗi bình oxy trong mỗi chặng bay; và
  B. Vì cần có thêm chỗ ngồi để đặt bình oxy trên máy bay, hành khách phải thanh toán phí chỗ ngồi,
  Để thanh toán phí cho mỗi bình oxy và thêm chỗ ngồi để đặt bình oxy, vui lòng liên hệ với quầy bán vé của chúng tôi để biết chi tiết.
 3. Dịch vụ oxy nêu trên không bao gồm nhu cầu oxy trên mặt đất. Oxy trên mặt đất bao gồm trước khi khởi hành/trong khi quá cảnh và sau khi đến nơi phải do hành khách tự sắp xếp.
 4. Do lo ngại về an toàn trên chuyến bay, hành khách yêu cầu bình oxy được phép sử dụng trên máy bay không thể được bố trí ngồi trên hàng ghế thoát hiểm.

Thiết bị y tế điện tử di động

Hành khách cần mang theo thiết bị y tế điện tử (chẳng hạn như máy tạo ô-xy, thiết bị hút, mặt nạ thở, v.v.) lên máy bay vì tình trạng sức khỏe phải liên hệ với văn phòng đặt chỗ của công ty chúng tôi ít nhất hai ngày làm việc (không kể cuối tuần và ngày lễ) trước khi khởi hành để trình bày về tình trạng của họ cũng như hoàn thành trước các thủ tục thông báo. Dưới đây là một số điểm chính cần lưu ý về việc mang theo thiết bị y tế điện tử cầm tay lên máy bay (không áp dụng với chuyến bay liên danh mà China Airlines không vận hành):

 • Vui lòng thông báo cho China Airlines về mọi thiết bị y tế điện tử cầm tay mà bạn sẽ mang lên máy bay ít nhất hai ngày làm việc (không bao gồm cuối tuần và ngày lễ) trước ngày khởi hành chuyến bay. Vui lòng làm theo hướng dẫn của nhân viên dịch vụ để hoàn thành các thủ tục cần thiết. 
 • Điền vào Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe và Chứng nhận y tế kèm theo chữ ký xác nhận của bác sĩ được cấp phép hành nghề trong vòng 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Ví dụ: nếu ngày khởi hành là ngày 29 tháng 03 thì ngày cấp "Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe" và Chứng nhận y tế phải từ ngày 20 tháng 03 trở đi. Nếu hành khách được phẫu thuật hoặc nhập viện trong vòng hai tuần, cần phải có bản tóm tắt hồ sơ y tế để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đánh giá an toàn. Hành khách phải có nhân viên y tế hoặc hành khách là người lớn đi kèm có khả năng vận hành và sửa chữa thiết bị y tế được mang lên máy bay.
 • Để biết nhãn hiệu và mẫu thiết bị y tế, vui lòng tham khảo Bảng thiết bị y tế được phép sử dụng trên máy bay của China Airlines (được xác minh thông qua RTCA - Yêu cầu và khái niệm kỹ thuật dành cho hàng không) và thiết bị phải có nhãn hiệu của nhà sản xuất để nhân viên CI nhận dạng. Ngoài các mẫu được liệt kê trong bảng, các POC khác có nhãn cho biết "RTCA/DO-160~ Mục 21 Loại M tuân thủ FAA đã được phê duyệt" hoặc "Nhà sản xuất POC này đã xác định thiết bị này tuân thủ tất cả các tiêu chí chấp nhận hiện hành của FAA để vận chuyển POC và sử dụng trên máy bay." sẽ được chấp nhận vận chuyển và sử dụng trên máy bay.
 • Hành khách bị ngưng thở khi ngủ có thể mang theo Máy thở áp lực dương liên tục (CPAP) lên máy bay mà không cần Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe và phải tuân thủ các Quy định về hành lý xách tay và hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển hàng không. Thời gian sử dụng CPAP giống như Quy định về thiết bị điện tử.
 • Không được phép sạc điện thiết bị trên máy bay. Hành khách cần mang theo pin dự phòng lên máy bay theo các quy định của China Airlines. Ngoài ra, các thiết bị này còn phải đáp ứng các điều khoản trong Quy định về hàng hóa nguy hiểm trong vận chuyển hàng không.
 • Thiết bị y tế của hành khách nằm trên cáng phải được đặt cố định ở gầm ghế ngồi dưới cáng. Thiết bị y tế của hành khách không nằm trên cáng phải được đặt cố định ở gầm ghế ngồi phía trước. Thiết bị này phải được buộc bằng đai an toàn có thể kéo dài.
 • Trên máy bay, hành khách có thể sử dụng thiết bị làm ẩm kết nối với các thiết bị y tế. Hơi hoặc hương tỏa ra từ thiết bị làm ẩm cá nhân hoặc máy lọc không khí bị nghiêm cấm.
 • Vui lòng hoàn tất thủ tục lên máy bay càng sớm càng tốt tại cửa ra máy bay, đồng thời có mặt tại cửa ra máy bay sớm để nhân viên sân bay có đủ thời gian bố trí các dịch vụ tiện ích cho bạn. 
 • Hành khách cũng phải tuân thủ các quy định của quốc gia đến về thiết bị y tế điện tử cầm tay nếu có.

 

Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Hỗ trợ đặc biệt > Các nhu cầu đặc biệt khác