1 Thông báo/tin tức {{travelShortAlert}}
(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Các nhu cầu đặc biệt khác

trẻ em

Trẻ sơ sinh

 • Định nghĩa: trẻ sơ sinh là trẻ nhỏ hơn 2 tuổi (tính đến ngày ngày lên máy bay).
 • Trẻ mới sinh lớn hơn 14 ngày tuổi và có người lớn đi kèm, có thể đi trên chuyến bay của chúng tôi.
 • Nếu trẻ sơ sinh đi cùng người lớn và không có chỗ ngồi riêng thì trẻ sẽ được tính giá vé trẻ sơ sinh.
 • Nếu người lớn bay cùng hai trẻ sơ sinh thì phải có một trẻ sơ sinh mua giá vé dành cho trẻ em có chỗ ngồi. Trẻ sơ sinh phải ngồi trong ghế an toàn.  Vui lòng tham khảo Ghế an toàn của trẻ em dưới đây để tìm hiểu thêm về các thông số kĩ thuật và cách sử dụng ghế an toàn đó.

Trẻ em

Hành khách trẻ em là trẻ từ 2 tuổi đến nhỏ hơn 12 tuổi. Hành khách trẻ em phải mua giá vé trẻ em và phải có người lớn đi kèm.  Hành khách trên 12 tuổi phải mua giá vé người lớn.

 • Tiêu chuẩn khi sử dụng ghế an toàn của trẻ em:
 1. Ghế của người lớn đi kèm phải bên cạnh ghế an toàn của trẻ em.
 2. Ghế an toàn phải được thắt đai an toàn của ghế đó trong suốt hành trình. 
 3. Nếu hành khách ngồi ghế an toàn có cân nặng dưới 20 lb (9 kg) thì cần thắt đai cho ghế an toàn hướng về phía đuôi máy bay. Nếu hành khách ngồi ghế an toàn có cân nặng từ 20 - 40 lb (9 - 18 kg) thì cần thắt đai cho ghế an toàn hướng về phía mũi máy bay.
 4. Trẻ em nặng hơn 40 lb không thể sử dụng ghế an toàn.
 • Các thông số kỹ thuật được công ty chấp nhận đối với ghế an toàn của trẻ em
 1. Ghế an toàn đạt chuẩn sản xuất quốc gia của Hoa Kỳ. Ghế an toàn có gắn nhãn chứng nhận cho biết có thể dùng ghế cho các phương tiện giao thông trên mặt đất và máy bay.
 2. Ghế an toàn được sản xuất ở Canada: tất cả các ghế đều được kiểm tra và xác nhận và không cần gắn nhãn chứng nhận.
 3. Ghế an toàn được sản xuất ở các quốc gia khác: có gắn nhãn an toàn đạt tiêu chuẩn quốc gia hoặc nhãn cho biết rằng ghế an toàn của trẻ em này được sản xuất theo tiêu chuẩn của Liên Hiệp Quốc.
 • Thông số kỹ thuật đối với việc sử dụng đai an toàn của trẻ em 
 1. áp dụng cho trẻ từ 2 - 4 tuổi.
 2. Cân nặng: 22 - 44 lb (10 - 20 kg)
 3. Chiều cao: dưới 100 cm (40 inch)

biểu tượng_trẻ em_không có người đi kèm

Trẻ em không có người đi kèm

China Airlines cung cấp các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm, vì thế bạn có thể yên tâm khi con bạn phải di chuyển một mình.  Các dịch vụ này cung cấp cho hành khách nhỏ tuổi có độ tuổi từ 5 tuổi đến 12 tuổi và trẻ em đi máy bay không có cha mẹ hoặc người giám hộ từ 18 tuổi trở lên.

 • Để đăng ký sử dụng các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký vào Mẫu đơn đồng ý và miễn trách nhiệm khi chuyên chở trẻ em không có người đi kèm.
 • Phí dịch vụ cho trẻ em không có người đi kèm khác nhau tùy từng độ tuổi và trẻ em không có người đi kèm luôn luôn được tính giá vé như của người lớn. Bạn phải đặt vé cho trẻ em không có người đi kèm ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.
 • Xin lưu ý: Trẻ em không có người đi kèm dưới 8 tuổi không được chấp nhận đi máy bay hạng nhất và hạng thương gia.  Vui lòng liên hệ với văn phòng đặt chỗ để biết thêm thông tin về các dịch vụ dành cho trẻ em không có người đi kèm.

Giá vé cho trẻ em không có người đi kèm
biểu tượng trẻ em có người đi kèm

Trẻ em có người đi kèm

 • Trẻ em (tuổi từ 8-12) có thể đặt chỗ trong khoang hành khách khác với khoang hành khách của người lớn đi kèm và vẫn được chấp nhận như 1 Trẻ em có người đi kèm.
 • Ngày có hiệu lực: Đối với vé phát hành vào/sau ngày 01 tháng 10 năm 2017

Teenage Passengers

Hỗ trợ đặc biệt dành cho hành khách thanh thiếu niên

Các hành khách thanh thiếu niên trên 12 tuổi và dưới 18 tuổi không có người đi kèm có thể yêu cầu trợ giúp tại sân bay với một khoản thanh toán phù hợp. China Airlines sau đó sẽ giúp họ hoàn tất thủ tục tại sân bay.

Chuyến bay áp dụng
1.    Các chuyến bay quốc tế thông thường của China Airlines/Mandarin Airlines.  Không áp dụng cho các chuyến bay chung mã do các hãng hàng không khác điều hành.
2.    Các quy định sẽ khác nhau tùy theo từng hãng hàng không. Nếu hành khách chuyển sang các chuyến bay khác thì dịch vụ của chúng tôi sẽ dừng sau khi chúng tôi đã đưa hành khách đến quầy làm thủ tục chuyển của chuyến bay khác
3.    Xin lưu ý rằng quy định về trẻ em không có người đi kèm có thể khác nhau tùy theo luật pháp tại quốc gia sở tại như Philippines và Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi trước khi mua vé.

Loại vé áp dụng
Tất cả các loại vé sẵn sàng để đặt.
Đăng ký1.    Sau khi xác nhận đặt vé, hành khách nên gửi đơn đăng ký trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.
2.    Các hành khách thanh thiếu niên đã mua vé trên mạng nên gửi đơn đăng ký trước khi khởi hành 24 giờ và làm theo hướng dẫn thanh toán của nhân viên dịch vụ.

Thanh toán và số tiền
1.    75 đô la Mỹ cho mỗi vé một chiều (bao gồm quá cảnh sang máy bay của China Airlines tại các điểm dừng mà không nhập cảnh vào quốc gia quá cảnh).
2.    Hành khách phải thanh toán tại quầy vé của China Airlines trước khi khởi hành.

Hủy vé và hoàn vé
1.    Hành khách phải gửi đơn xin hủy vé trước khi khởi hành và bị trừ 20% phí dịch vụ vào số tiền hoàn vé.
2.    Hủy vé sau khi đã khởi hành sẽ không được hoàn lại tiền vé.

bà mẹ_mang thai

Các bà mẹ đang mang thai

 • Vì lý do an toàn của chuyến bay và sức khỏe của hành khách, hành khách mang thai cần thông báo cho nhân viên đặt chỗ của chúng tôi ngày dự sinh, mang thai đơn hay đa thai, ngoài ra chúng tôi khuyến nghị tất cả hành khách mang thai nên mang theo y bạ trước sinh có các thông tin cần thiết khi di chuyển.
 • Hành khách có thai vi phạm quy định hoặc gửi thông tin sai sự thật có thể gây sự cố nghiêm trọng và làm phát sinh chi phí cho hãng hàng không cũng như các hành khách khác, China Airlines có quyền yêu cầu thu hồi chi phí (bao gồm, nhưng không giới hạn: đổi hướng chuyến bay, yêu cầu đòi bồi thường do bay trễ v.v.) thông qua hành động pháp lý
 • Ít nhất 2 ngày làm việc trước khi chuyến bay khởi hành, hành khách mang thai có thời kỳ thai nghén từ 28 tuần trở lên phải liên hệ với Trung tâm đặt vé của China Airlines để xin giấy chứng nhận sức khỏe và xác nhận đặt vé bằng cách gửi các giấy tờ cần thiết: Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe, Chứng nhận y tế (có thông tin về ngày dự sinh, mang thai đơn hay đa thai) và mẫu Giấy miễn trách nhiệm và bồi thường.
 • Mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe và Chứng nhận y tế phải kèm theo chữ ký xác nhận của bác sĩ khoa sản đủ trình độ chuyên môn trong vòng 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành;
 • Đối với chuyến bay khứ hồi hoặc chuyến bay liên tục trong vòng hai tuần sau ngày khởi hành, hành khách có thể được cấp thư chấp thuận bay trên cùng đơn đăng ký bay ban đầu. Nếu chuyến bay khứ hồi hoặc chuyến bay liên tục lâu hơn 2 tuần, hành khách phải gửi lại các giấy tờ y tế cập nhật để được chấp thuận.
 • Chúng tôi đồng ý cho phép bay đối với hành khách mang đa thai không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 31 tuần + 6 ngày nếu hành khách đã hoàn thành thủ tục đăng ký và có được giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của chúng tôi.
 • Chúng tôi đồng ý cho phép bay đối với hành khách mang thai đơn không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 35 tuần + 6 ngày nếu hành khách đã hoàn thành thủ tục đăng ký và có được giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của chúng tôi.
 • Vì lý do an toàn của chuyến bay và sức khỏe của hành khách, chúng tôi hạn chế bay đối với hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên trong trường hợp thai đơn hoặc có thời kỳ thai nghén từ 32 tuần trở lên trong trường hợp đa thai.
 • Bay sau khi sinh: CAL sẽ không cố tình vận chuyển phụ nữ mới sinh con trong vòng 14 ngày sau khi sinh do các quan ngại về sức khỏe.

Hành khách nằm trên cáng

 • Để chăm sóc hành khách luôn phải giữ nguyên tư thế nằm ngửa trong suốt chuyến bay, China Airlines có thể cung cấp dịch vụ cáng có trả phí trên máy bay (trừ loại máy bay ERJ).
 • Hành khách muốn bay bằng cách sử dụng dịch vụ cáng trên máy bay cần có thư chấp thuận từ bộ phận y tế của của chúng tôi trước khi khởi hành bằng cách gửi mẫu Giấy miễn trách nhiệm và bồi thường, mẫu Giấy chứng nhận sức khỏe và Chứng nhận y tế kèm theo chữ ký xác nhận của bác sĩ đủ trình độ chuyên môn trong vòng 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành; sẽ cần có thêm Bản tóm lược y tế hoặc hồ sơ bệnh án nếu hành khách đã qua phẫu thuật hoặc đã nhập viện trong vòng 2 tuần trước đó kể từ lúc đăng ký với chúng tôi.
 • Hành khách sử dụng cáng phải có ít nhất một người lớn khỏe mạnh đi kèm (cần có nhân viên y tế hộ tống nếu China Airlines thấy đây là điều cần thiết đối với hành khách) để có thể chăm sóc hành khách trên chuyến bay. Người đi kèm phải ngồi kế bên hành khách nằm trên cáng.
 • Nhằm tuân thủ Quy định về kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Đài Loan, chúng tôi sẽ gửi tất cả giấy tờ y tế của hành khách sử dụng cáng về nước cùng với đơn khai hải quan/nhập cảnh đặc biệt đến Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Đài Loan.
Lưu ý:
 1. Hành khách nằm trên cáng chỉ được phép sử dụng chỗ ngồi trong Khoang hành khách hạng phổ thông.
 2. Hành khách cần sử dụng cáng trên máy bay phải hoàn tất đơn đăng ký bằng cách liên hệ với văn phòng đặt chỗ Đài Loan hoặc văn phòng kinh doanh của China Airlines tại địa phương trước khi khởi hành ít nhất 2 ngày làm việc tại Đài Loan (không tính ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ) trước ngày khởi hành theo lịch.

Thiết bị y tế điện tử cầm tay

Hành khách cần mang theo thiết bị y tế điện tử (chẳng hạn như máy tạo ô-xy, thiết bị hút và máy hô hấp, v.v.) lên máy bay vì tình trạng sức khỏe phải liên hệ với văn phòng đặt chỗ của chúng tôi ít nhất 48 giờ trước khi khởi hành để trình bày về tình trạng của họ cũng như hoàn thành trước các thủ tục thông báo. Dưới đây là một số điểm chính cần lưu ý về việc mang theo thiết bị y tế điện tử cầm tay lên máy bay (không áp dụng với loại máy bay ERJ và chuyến bay liên danh mà China Airlines không vận hành):

 • Vui lòng thông báo cho China Airlines biết về thiết bị y tế điện tử cầm tay bất kỳ mà bạn sẽ mang lên máy bay 48 giờ trước khi khởi hành. Vui lòng làm theo hướng dẫn của nhân viên dịch vụ để hoàn thành các thủ tục cần thiết. 
 • Làm theo Quy trình chứng nhận sức khỏe bằng cách hoàn thành Giấy miễn trách nhiệm và bồi thườngmẫu Giấy chứng nhận sức khỏe kèm theo chữ ký xác nhận trong vòng 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành của bác sĩ được cấp phép hành nghề. Hành khách phải có nhân viên y tế hoặc hành khách là người lớn đi kèm có khả năng vận hành và cố định thiết bị y tế được mang lên máy bay nếu hành khách không thể tự làm được.
 • Nhãn hiệu và kiểu máy của thiết bị y tế mang lên máy bay phải được ghi nhận trong Bảng thiết bị y tế được phép sử dụng trên máy bay của China Airlines (được xác nhận theo RTCA - Yêu cầu và khái niệm kỹ thuật dành cho hàng không).
 • Không được phép sạc điện thiết bị trên máy bay. Hành khách cần mang theo pin dự phòng lên máy bay theo các quy định của China Airlines. Ngoài ra, các thiết bị này còn phải đáp ứng các điều khoản trong Quy định về hàng hóa nguy hiểm được vận chuyển bằng đường hàng không.
 • Thiết bị y tế của hành khách nằm trên cáng phải được đặt cố định ở gầm ghế ngồi dưới cáng. Thiết bị y tế của hành khách không nằm trên cáng phải được đặt cố định ở gầm ghế ngồi phía trước. Thiết bị này phải được buộc bằng đai an toàn có thể kéo dài.
 • Trên máy bay, hành khách chỉ được sử dụng thiết bị làm ẩm kết nối với các thiết bị y tế.  Không được phép sử dụng thiết bị làm ẩm sử dụng cá nhân trên máy bay.
 • Vui lòng hoàn tất thủ tục lên máy bay càng sớm càng tốt tại cửa ra máy bay, đồng thời có mặt tại cửa ra máy bay sớm để nhân viên sân bay có đủ thời gian bố trí các dịch vụ tiện ích cho bạn. 
 • Hành khách cũng phải tuân thủ các quy định của quốc gia đến về thiết bị y tế điện tử cầm tay nếu có.

Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Hỗ trợ đặc biệt > Các nhu cầu đặc biệt khác