Tổng quan về trang web
1 Thông báo/tin tức khác
(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích
Main Content

Hỗ trợ đặc biệt

Hỗ trợ tại sân bay

Hỗ trợ tại sân bay

Hầu hết sân bay mà chúng tôi bay đến và đi đều được trang bị Hệ thống thông tin chuyến bay. Nhân viên sân bay của chúng tôi sẽ thông báo cho hành khách thông tin lên máy bay và các tình huống bất thường về chuyến bay thông qua hệ thống phát thanh. Chúng tôi khuyên các hành khách là người khuyết tật hoặc có vấn đề về thính giác/thị giác nên chuyển nhu cầu đặc biệt của mình trực tiếp tới nhân viên của chúng tôi ở từng điểm liên hệ tại sân bay.


Hầu hết sân bay mà chúng tôi bay đến và đi đều được trang bị cầu hàng không và thang máy hỗ trợ hành khách (PAL) nhằm hỗ trợ hành khách khuyết tật khi lên và xuống máy bay. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể trước khi đi nhằm làm quen với các tiện ích dành cho người khuyết tật của sân bay đích đến của bạn.


Sắp xếp ưu tiên chỗ ngồi trước khi khởi hành

Nhằm mang lại cho bạn sự thoải mái nhất, chúng tôi sẽ sắp xếp cho hành khách khuyết tật chỗ ngồi gần lối đi dễ tiếp cận hoặc chỗ ngồi được trang bị tay vịn có thể di chuyển.


Cấu hình chỗ ngồi có thể khác nhau tùy theo loại máy bay. Vui lòng đi đến Hướng dẫn khoang hành khách và xem Sơ đồ chỗ ngồi của từng loại máy bay để biết thông tin chi tiết.

Hỗ trợ trong chuyến bay

Hỗ trợ trong chuyến bay

 1. Ngoại trừ máy bay ERJ, tất cả các loại máy bay đều được trang bị xe lăn trên máy bay để tạo điều kiện cho hành khách khuyết tật di chuyển giữa các ghế ngồi và nhà vệ sinh. 
 2. Tiếp viên hàng không sẽ hỗ trợ hành khách khuyết tật trong việc vào/ra khỏi ghế ngồi trong khi lên máy bay và/hoặc xuống máy bay; lấy hoặc đặt hành lý xách tay hoặc thiết bị hỗ trợ khác; và vào/ra khỏi nhà vệ sinh trong suốt chuyến bay.

  Tiếp viên hàng không không được phép hỗ trợ cho ăn, hỗ trợ trong phòng vệ sinh hoặc hỗ trợ tại ghế ngồi có chức năng đại tiện và/hoặc tiểu tiện và các dịch vụ y tế. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn cần có người khác chăm sóc như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp một y tá đi kèm bạn

Nhà vệ sinh được trang bị cho người khuyết tật

Tất cả các máy bay của chúng tôi được trang bị nhà vệ sinh dành cho hành khách khuyết tật, trong đó đã cài đặt chuông dịch vụ, tay vịn và sàn chống trượt bên trong. Một số máy bay đã mở rộng nhà vệ sinh 60 inch hoặc đã lắp đặt rèm cửa để hỗ trợ hành khách khuyết tật. Vui lòng đi đến Hướng dẫn khoang hành khách và xem Sơ đồ chỗ ngồi của từng loại máy bay để biết thông tin chi tiết.

Bữa ăn đặc biệt

China Airlines hiện đang cung cấp 22 tùy chọn bữa ăn đặc biệt, bao gồm các bữa ăn ít đường, ít chất béo và thức ăn kiêng dành cho người bị bệnh tiểu đường. Nếu hành khách vẫn có nhu cầu ăn ăn kiêng khác, điều này sẽ tùy thuộc vào tình trạng sẵn hàng của công ty phục vụ của chúng tôi tại sân bay khởi hành của hành khách.

Đặt trước xe lăn và Dịch vụ ký gửi

Cho dù bạn cần sử dụng xe lăn trong sân bay hay trong khoang hành khách, vui lòng liên hệ với nhân viên đặt vé hoặc dịch vụ khách hàng của chúng tôi ít nhất 48 tiếng trước khi khởi hành. Để đảm bảo dịch vụ của chúng tôi có thể đáp ứng điều kiện thực tế của bạn, nhân viên của chúng tôi có thể hỏi bạn một số câu hỏi. (Ví dụ: Bạn có thể tự mình di chuyển mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào không? Bạn có thể đi bộ bao xa? Bạn có thể leo lên hoặc đi xuống cầu thang mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào không?)

 1. Hành khách đã đặt xe lăn có thể liên hệ với nhân viên của chúng tôi để nhận xe lăn khi đến sân bay. Hành khách cũng có thể sử dụng xe lăn của mình để vào cửa lên máy bay. 
 2. Hành khách sử dụng xe lăn điện nên ký gửi xe lăn điện khi làm thủ tục tại sân bay. 
 3. Công ty chúng tôi cung cấp xe lăn chung để lên máy bay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tương tự tại điểm quá cảnh và điểm đến. Công ty chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ ký gửi xe lăn miễn phí cho những hành khách mang theo xe lăn của mình, bất kể đó là xe lăn thủ công hoặc hay xe lăn điện. Do cơ sở vật chất và tình trạng giới hạn tại sân bay nội địa và quốc tế là khác nhau, nếu xe lăn của bạn không thể chuyển vào cửa lên máy bay từ sân đỗ khi đến, chúng tôi sẽ ưu tiên chuyển xe lăn đến khu vực nhận hành lý. Chúng tôi cũng chuẩn bị xe lăn sau khi bạn đến ga và sau đó đi cùng bạn đến khu vực nhận hành lý và hỗ trợ bạn nhận xe lăn và hành lý ký gửi của bạn.
Pin xe lăn Pin xe lăn

Chăm sóc y tế

 1. Hành khách không thể hiểu hay phản ứng bình thường với hướng dẫn an toàn do khuyết tật trí tuệ
 2. Hành khách không thể tự mình sơ tán trong trường hợp khẩn cấp do khuyết tật vận động 
 3. Hành khách không thể giao tiếp với nhân viên của chúng tôi do khiếm thính hoặc khiếm thị nghiêm trọng 
 4. Nếu bạn cần các dịch vụ đặc biệt, chẳng hạn như băng ca, liệu pháp oxy hoặc thiết bị y tế điện tử, hãy gửi Chứng nhận y tế cho phép bay trên không hoặc Giấy miễn trách nhiệm và bồi thường và xin giấy đồng ý từ các chuyên gia y tế của chúng tôi trước khi lên máy bay.

Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Hỗ trợ đặc biệt