(Vui lòng chọn ngôn ngữ yêu thích)
Main Content

Hành lý ký gửi

Hành khách giữ vé riêng để bay

1. Hành khách giữ vé riêng để bay

Theo quy định của IATA, nếu chuyến đi của hành khách bao gồm hai hoặc nhiều hãng hàng không và điểm đến, thì các lộ trình phải được nêu trên cùng một vé hoặc các vé nối.
Trong trường hợp hành khách giữ hai hoặc nhiều “Vé riêng biệt” để bay, tức là họ có hai hoặc nhiều “Điều kiện hợp đồng” trên chuyến đi và trạm khởi hành sẽ không chuyển thẳng hành lý của họ đến điểm đến cuối cùng, hành khách phải lấy hành lý và ký gửi lại đến điểm đến cuối cùng tại trạm chuyển tiếp.

Hạn mức hành lý miễn phí cũng khác nhau trên vé riêng biệt của hãng hàng không và không thể áp dụng cho toàn bộ lộ trình trên chuyến đi của hành khách, vì vậy vui lòng đảm bảo thỏa thuận hạn mức hành lý miễn phí theo quy định của từng hãng hàng không khác nhau trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến đi.
Quy định về hành lý của các hãng vận chuyển đối tác liên danh

2. Quy định về hành lý của các hãng vận chuyển đối tác liên danh

China Airlines nỗ lực hết sức để cung cấp các dịch vụ tốt nhất trong các chuyến bay liên danh của chúng tôi.  Nếu lộ trình của bạn bao gồm (các) chuyến bay do các đối tác liên danh của chúng tôi hoặc một hãng hàng không khác phục vụ, xin lưu ý rằng chính sách hành lý do hãng hàng không đó áp dụng có thể áp dụng cho hành trình của bạn. Vui lòng tham khảo các quy định sau đây về các chuyến bay liên danh.

Các hãng hàng không liên danh

Quy định về hành lý liên chặng

3. Quy định về hành lý liên chặng

Theo Nghị quyết 302 của IATA, quy trình các bước sau đây sẽ áp dụng cho các hành trình liên chặng.

  • Nếu các quy định về hành lý được công bố giữa tất cả các hãng vận chuyển tham gia là như nhau; những quy định này sẽ được áp dụng.
  • Trong trường hợp một hoặc nhiều quy định về hành lý được công bố khác nhau giữa các hãng vận chuyển tham gia thì áp dụng bất kỳ quy định chung nào và nếu các quy định khác nhau thì áp dụng các quy định về hành lý đã công bố của “Hãng vận chuyển chính” (MSC). Nếu đây là chuyến bay liên danh thì áp dụng quy định về hành lý của hãng vận chuyển tiếp thị trừ khi hãng vận chuyển đó công bố quy tắc quy định rằng họ sẽ là hãng vận chuyển khai thác.
  • Nếu MSC không công bố quy định về hành lý thì áp dụng quy định của hãng vận chuyển làm thủ tục lên máy bay.
  • Nếu hãng vận chuyển làm thủ tục lên máy bay không công bố quy định về hành lý của mình thì áp dụng quy định về hành lý của từng hãng vận chuyển đang khai thác theo chặng.

Ví dụ minh họa
Ví dụ 1: Đài Bắc-{CI}-Hồng Kông(điểm dừng)-{AA}-Frankfurt(không điểm dừng)-{BB}-Zurich
Trong ví dụ này, hành trình bị gián đoạn bởi một điểm dừng ở Hồng Kông. Do đó, có hai chặng và mỗi chặng có một Hãng vận chuyển khai thác chính. Từ Đài Bắc đến Hồng Kông, vì China Airlines là Hãng vận chuyển khai thác chính, các chính sách hành lý của China Airlines sẽ áp dụng cho chặng bay này.  Từ Hồng Kông đến Zurich, do Hãng vận chuyển AA là Hãng vận chuyển khai thác chính đi từ Châu Á đến Châu Âu, chính sách hành lý của Hãng vận chuyển AA sẽ áp dụng cho toàn bộ chặng hành trình từ Hồng Kông đến Zurich.
Ví dụ 2: Auckland-{CC}-Brisbane(không điểm dừng)-{DD}-Đài Bắc(không điểm dừng)-{CI}-Heathrow Trong ví dụ này, có một Hãng vận chuyển khai thác chính vì không có điểm dừng trên đường bay trên hành trình. Vì China Airlines là Hãng vận chuyển khai thác chính đi từ Châu Á đến Châu Âu, chính sách hành lý của China Airlines sẽ áp dụng cho toàn bộ hành trình từ Auckland đến London.
Theo quy định của Cơ quan Vận tải Canada, khi điểm khởi hành hoặc điểm đến trong lộ trình vé của hành khách nằm trong lãnh thổ Canada, hãng vận chuyển đầu tiên trên vé sẽ xác định hạn mức hành lý miễn phí và các khoản phí liên quan (bao gồm cả các chuyến bay liên danh). Ví dụ: nếu lộ trình của hành khách là Toronto-{AC}-Vancouver-{CI}-Đài Bắc-{CI}-Thành phố Hồ Chí Minh-{CI}-Đài Bắc-{CI}- Vancouver -{AC}- Toronto, như chặng đầu tiên đi chuyến bay của Air Canada, toàn bộ hành trình, bao gồm cả chặng của China Airlines và chặng về, phải tuân theo chính sách hành lý của Air Canada.

Ký gửi hành lý tại Hoa Kỳ

4. Ký gửi hành lý tại Hoa Kỳ

Ký gửi hành lý tại Hoa Kỳ

Hiện tại, hành lý ký gửi sẽ được kiểm tra tại tất cả các sân bay thương mại của Hoa Kỳ khi bạn đi đến và đi từ Hoa Kỳ. Bạn không được tiếp cận hành lý của mình nữa khi nhân viên phụ trách kiểm tra hành lý. Trước khi bạn giao hành lý để kiểm tra, vui lòng lấy ra tất cả vật dụng tùy thân mà bạn cần sử dụng trên máy bay.

  • Theo thông báo của Cơ quan quản lý an ninh vận chuyển Hoa Kỳ (TSA), hành khách được yêu cầu MỞ KHÓA hành lý của mình để tạo điều kiện cho quy trình kiểm tra diễn ra thuận lợi. TSA sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ thiệt hại nào phát sinh với hành lý bị khóa nếu hành lý đó được mở như là một phần của thủ tục kiểm tra.
  • Trong trường hợp nhân viên kiểm tra TSA mở hành lý của bạn trong quá trình kiểm tra, họ sẽ đóng hành lý bằng dấu niêm phong thể hiện bằng chứng hành lý bị xáo trộn và dán thông báo trên hành lý của bạn để cảnh báo rằng nhân viên kiểm tra TSA đã mở hành lý của bạn nhằm mục đích kiểm tra.
  • Do thủ tục kiểm tra này được quy định theo luật pháp Hoa Kỳ và ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi nên China Airlines sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ thiệt hại nào đối với hành lý hoặc thất lạc đồ vật trong hành lý của bạn.
  • Để biết các quy định khác nhau của cơ quan chức trách Hoa Kỳ và TSA, vui lòng truy cập trang web của TSA (chỉ có bằng tiếng Anh). Đặc biệt là nếu bạn có ý định mang theo một số đồ vật đặc biệt như xy-lanh chứa khí nén, thiết bị súng sơn hoặc bình dưỡng khí dành cho thợ lặn, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt xem trang web này ngoài việc xem quy định của các hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm liên hệ của TSA.
Khi các Hội viên SkyTeam Elite Plus/Elite có kết nối liên chặng với các Hãng hàng không không thuộc SkyTeam

5. Khi các Hội viên SkyTeam Elite Plus/Elite có kết nối liên chặng với các Hãng hàng không không thuộc SkyTeam:

Xin lưu ý rằng đặc quyền về hạn mức hành lý bổ sung chỉ áp dụng riêng cho các chặng bay của Hãng hàng không thuộc SkyTeam, nếu chuyến bay nối chuyến của bạn là Hãng hàng không không thuộc SkyTeam, thì có khả năng Hãng hàng không không thuộc SkyTeam sẽ thu phí hành lý quá cước đối với hành lý ký gửi bổ sung như vậy.

Home > Chuyến bay > Chuẩn bị cho chuyến bay > Hành lý >